Puerta, giấc mơ thành hiện thực

Puerta trong màu áo Sevilla.

Khi Jose Antonio Reyes bất ngờ bị chấn thương, các tiền đạo không được gọi trong đợt này rơi vào một trạng thái thấp thỏm. Ai sẽ được chọn đây, khi mà đối thủ sắp tới là Thụy Điển, một đối thủ rất mạnh và cạnh tranh trực tiếp với Tây Ban Nha cho vị trí đầu bảng F. Không phải là Raul, chẳng phải là Morientes, cũng không phải là Yeste mà lại là Puerta.

Quyết định này thật sự làm cho mọi người ngạc nhiên và chính Puerta cũng thế. Anh xúc động nói với tờ El Mundo: “Cho đến lúc này tôi vẫn còn ngạc nhiên, khi chung quanh là những cầu thủ như Puyol và Torres. Khi Inaki Saez (HLV đội U21) gọi tôi cách đây ít lâu, tôi đã rất sung sướng nhưng giờ đây là đội tuyển quốc gia, đội tuyển quốc gia của Luis Aragones”.

Khi biết tin mình được chọn, chàng trai trẻ đang ăn tối cùng gia đình và anh đã nói với họ rằng dù chỉ được chọn để thế chỗ cho một cầu thủ chấn thương, nhưng anh cũng sẽ phấn đấu hết mình để chứng tỏ cho HLV biết anh có thể làm được những gì. Vị trí tiền vệ trái của Reyes cũng không phải xa lạ gì với Puerta, anh đã chơi hầu hết các trận đấu của mình ở vị trí đó. “Đúng là tôi sẽ đá tốt hơn nếu được xếp ở các vị trí thiên về phòng ngự, nhưng đá tấn công cũng không phải quá xa lạ với tôi. Một chút may mắn với tôi khi mà cầu thủ bị chấn thương chơi ở cánh trái, đó là lý do khiến HLV chọn tôi.”

Có thể trong lần đầu tiên được gọi này, Puerta khó có thể ra sân ngay từ đầu nhưng một kịch bản được vạch ra: còn 10 phút nữa kết thúc trận đấu, tỉ số vẫn là 0-0, “Nhà hiền triết” Aragones chợt nhớ ra rằng mình vẫn còn một cầu thủ chạy nhanh không thua gì Reyes, ông sẽ đưa Puerta vào sân và anh tỏa sáng. Lúc đó, nếu Aragones gọi anh lần thứ hai, thứ ba… thì hẳn đó không còn là một sự ngạc nhiên nữa.

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác