Giải quần vợt Các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2005:

Quà sinh nhật cho Mai Huỳnh !

Tay vợt nữ số 1 Việt Nam hiện nay, Huỳnh Mai Huỳnh (TPHCM) đã kỷ niệm lần sinh nhật thứ 21 đầy ý nghĩa, khi có trận ra quân thắng lợi ở ngày thi đấu thứ hai của giải diễn ra sáng qua (25-12). Trước đối thủ đàn em Minh Khuê của Hà Nội, Huỳnh vẫn thi đấu đầy tập trung và vượt qua Khuê với tỉ số 2-0 (6/0, 6/0).

Tay vợt trẻ Quốc Khánh (Quân đội) trong trận thắng đàn anh Đức Quỳnh với tỉ số 2-0.

Trong khi đó, một tay vợt ứng cử viên nặng ký khác là Thùy Dung cũng đã gỡ lại thể diện cho đoàn Hà Nội, khi giành thắng lợi trước đối thủ đứng nhất vòng loại Thùy Trang (Đak Lak) với cùng tỉ số 6-2 sau hai ván đấu.

Trận đấu đáng chú ý nhất tại giải đơn nam là cuộc so tài giữa Quốc Khánh (Quân đội) và Đức Quỳnh (Cà Mau). Đây là lần gặp nhau thứ 2 trong năm của hai gương mặt “một già một trẻ này”. Vào trận, Khánh thi đấu khá “cứng” trước lối đánh đều bóng cũng như đầy tiểu xảo của Đức Quỳnh.

Tuy nhiên, thể lực cùng sức trẻ đã khiến Quốc Khánh có thể triển khai lối chơi tấn công từ cuối sân. Điều này giúp Quốc Khánh vượt qua Đức Quỳnh sau hai ván với cùng tỉ số 6-3. Ngoài ra, ĐKVĐ Minh Quân vẫn thể hiện phong độ khá ổn định khi tiếp tục vượt qua đối thủ Hoàng Long 2-0 (6/2, 6/0). Dù thua, nhưng Long vẫn chiếm được cảm tình của giới hâm mộ nhờ lối đánh đẹp mắt và nhiều đường bóng táo bạo.

Một số kết quả đáng chú ý khác: Quang Trí (TPHCM) có tiếp trận thắng thứ hai khi vượt qua Thanh Gấm (Kiên Giang) với tỉ số 2-0 (6/3, 6/2), Đức Chí (TPHCM) thắng Văn Hiền (Kiên Giang) 2-0 (6/0, 6/0), Thành Long (Quân đội) thắng Tuấn Anh (Hà Nội) 2-0 (6/3, 6/1)… 

HOÀNG YẾN

Các tin, bài viết khác