Quần áo phi hành gia (!?)

- Cậu đang thiết kế quần áo phi hành gia?
- Tớ đang may bộ đồ cho thằng con đi nhà trẻ. Đúng là giống phi hành gia thật. Trên đầu là chiếc nón bảo hiểm, để không bị té chấn thương phần đầu. Phần trước bảo vệ mặt, mũi, miệng hoàn toàn không ai có thể can thiệp vào. Chỉ chừa chỗ miệng cho trẻ nói, ăn uống và phần dưới bụng là thoải mái cho trẻ đi vệ sinh. Cậu thấy tớ tuyệt không?
- Ý tưởng này có thể đăng ký xin bản quyền đấy! Nhưng sao cậu lại có sáng kiến kỳ quặc vậy?
- Cậu rõ ràng lạc hậu với thời cuộc! Cách đây vài hôm,  một cô giáo nhà trẻ dán băng keo vào miệng trẻ cho đừng khóc. Cuối cùng cháu bé phải vào bệnh viện, không biết à? Tớ phải bảo vệ con tớ. Không cho trường hợp thứ hai xảy ra!
- Ối dào! Lo cho bò trắng răng! Cứ gửi con vào trường xịn là xong! Gửi vào mấy trường mầm non nhỏ hoặc nhà giữ trẻ không đạt tiêu chuẩn cứ phải lo suốt đời đấy!
- Trời ơi! Nhà trẻ xịn con nhà giàu chiếm hết rồi. Nghèo như ta đừng hòng vào. Nếu cố gắng chạy chọt vào được rồi, phí này, phí nọ… bằng cả lương vợ! Có dư tiền cho vợ ở nhà nuôi con còn sướng hơn! Còn ở nhà trẻ đạt yêu cầu trung bình thì không đủ cho con trẻ trong tuyến. Ta chỉ có suất mấy nhà trẻ nhỏ nhỏ thôi! Thôi, không nói chuyện nữa. Tớ phải may cho xong đây! 

Nghèo Văn Tý

Các tin, bài viết khác