Giải bóng chuyền các đội mạnh – Cúp cơ điện Trần Phú

Quân đoàn 4 vào chung kết

Mặc dù là trận quyết đấu để tranh chiếc vé vào dự tranh trận chung kết của giải nam nhưng trận đấu giữa Quân đoàn 4 và CA Vĩnh Phúc đã diễn ra không thật sự hấp dẫn như mong đợi khi cả 2 đội cùng bộc lộ quá nhiều sai sót.

Là đội được đánh giá cao hơn nhờ vào lực lượng đồng đều QĐ4 đã không mấy khó khăn để vượt qua CA Vĩnh Phúc trong hiệp đấu đầu tiên với điểm số 25-17. Việc giành chiến thắng dễ trong hiệp 1 cũng không giúp QĐ4 thi đấu hứng khởi hơn trong các hiệp còn lại và điều đó đã giúp cho CA Vĩnh Phúc có những thời điểm vùng lên gây khó dễ cho đối thủ.

Đặc biệt kể từ hiệp 2, các cầu thủ CA Vĩnh Phúc đã tổ chức bám chắn trên lưới rất tốt và có lúc họ đã ghi liên tục 3-4 điểm nhờ chắn bóng thành công. Nhờ đó sau khi gây khó dễ cho QĐ4 ở hiệp 2 (chỉ thua sát nút 22-25) CA Vĩnh Phúc đã thắng lại ở hiệp 3 (25-19) để rút ngắn tỷ số xuống 1-2. CA Vĩnh Phúc tiếp tục thi đấu khởi sắc trong hiệp đấu thứ 4 để giành giật từng điểm 1 với QĐ4, tuy nhiên trong thời điểm quyết định ở cuối hiệp đấu này, bản lĩnh nhỉnh hơn đã giúp QĐ4 chặn được đà hưng phấn của CA Vĩnh Phúc để giành chiến thắng 27-25 và thắng 3-1 chung cuộc. Với kết quả này, QĐ4 đã giành quyền vào chơi trận chung kết (diễn ra vào hôm nay 2-9) với Thể Công.

Với những gì các đội đã thể hiện từ đầu giải đến nay, ngôi vô địch sẽ khó lọt khỏi tầm tay các cầu thủ Thể Công khi họ tỏ ra quá vượt trội so với QĐ4. Trong khi đó trận chung kết của nữ hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn khi các cô gái Bình Điền Long An rất quyết tâm đòi lại món nợ thua 2-3 trong thế dẫn trước 2 hiệp đầu ở vòng đấu loại.

HG.NG

Các tin, bài viết khác