Quảng bá cá tra Nam bộ

SGGP
Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội), Bộ NN-PTNT vừa tổ chức sự kiện kết nối sản xuất - tiêu thụ sản phẩm cá tra của ĐBSCL tại thị trường nội địa; khai mạc “Tuần hàng cá tra và các sản phẩm thủy sản Nam bộ tại Hà Nội năm 2020”; đồng thời tổ chức lễ ký kết, hợp tác tiêu thụ cá tra giữa Công ty IDI và Công ty Xuyên Việt với hệ thống siêu thị BigC, giữa Tập đoàn Massan và Tập đoàn Nam Việt…

Theo Bộ NN-PTNT, cá tra Việt Nam tự hào là ngành hàng kinh tế “tỷ đô” với việc xuất khẩu đi 119 nước trên thế giới. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu đang bị đình trệ. Trong 5 tháng đầu năm, sản lượng cá tra ước đạt 462.000 tấn, xuất khẩu chỉ đạt 456 triệu USD, giảm 39,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Để khắc phục khó khăn trước mắt, Bộ NN-PTNT đề xuất giải pháp vừa phát triển thị trường tiêu thụ trong nước và vừa đẩy mạnh xuất khẩu. Sự kiện kết nối sản xuất - tiêu thụ các sản phẩm cá tra ngay tại thị trường nội địa do Bộ NN-PTNT tổ chức chiều 9-6 là cơ hội để các nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ đưa cá tra tiếp cận thị trường tiềm năng rất lớn ngay trong nước; thể hiện vai trò, trách nhiệm và sự đồng hành của Nhà nước với các doanh nghiệp để sớm vượt qua khó khăn.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế