Quảng bá cá tra Nam bộ

SGGP
Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội), Bộ NN-PTNT vừa tổ chức sự kiện kết nối sản xuất - tiêu thụ sản phẩm cá tra của ĐBSCL tại thị trường nội địa; khai mạc “Tuần hàng cá tra và các sản phẩm thủy sản Nam bộ tại Hà Nội năm 2020”; đồng thời tổ chức lễ ký kết, hợp tác tiêu thụ cá tra giữa Công ty IDI và Công ty Xuyên Việt với hệ thống siêu thị BigC, giữa Tập đoàn Massan và Tập đoàn Nam Việt…

Theo Bộ NN-PTNT, cá tra Việt Nam tự hào là ngành hàng kinh tế “tỷ đô” với việc xuất khẩu đi 119 nước trên thế giới. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu đang bị đình trệ. Trong 5 tháng đầu năm, sản lượng cá tra ước đạt 462.000 tấn, xuất khẩu chỉ đạt 456 triệu USD, giảm 39,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Để khắc phục khó khăn trước mắt, Bộ NN-PTNT đề xuất giải pháp vừa phát triển thị trường tiêu thụ trong nước và vừa đẩy mạnh xuất khẩu. Sự kiện kết nối sản xuất - tiêu thụ các sản phẩm cá tra ngay tại thị trường nội địa do Bộ NN-PTNT tổ chức chiều 9-6 là cơ hội để các nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ đưa cá tra tiếp cận thị trường tiềm năng rất lớn ngay trong nước; thể hiện vai trò, trách nhiệm và sự đồng hành của Nhà nước với các doanh nghiệp để sớm vượt qua khó khăn.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC tiếp tục vượt đỉnh, VN-Index tăng gần 12 điểm

Giá vàng SJC trong nước ngày 9-7 tiếp tục tăng thêm 400.000 đồng/lượng. Tại TPHCM, vào cuối giờ chiều, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết ở mức 50,35 triệu đồng/lượng mua vào vào 50,77 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 400.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Thông tin kinh tế

Bùng nổ gói tài chính ưu đãi chưa từng có, khách hàng Sunshine Homes được nhận nhà ở ngay

Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó còn là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Đầu tư

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thị sát tiến độ dự án tổ hợp điện tái tạo Ninh Thuận

Ngày 11-7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại 2 xã Bắc Phong và Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin kinh tế