Quảng bá cá tra Nam bộ

SGGP
Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội), Bộ NN-PTNT vừa tổ chức sự kiện kết nối sản xuất - tiêu thụ sản phẩm cá tra của ĐBSCL tại thị trường nội địa; khai mạc “Tuần hàng cá tra và các sản phẩm thủy sản Nam bộ tại Hà Nội năm 2020”; đồng thời tổ chức lễ ký kết, hợp tác tiêu thụ cá tra giữa Công ty IDI và Công ty Xuyên Việt với hệ thống siêu thị BigC, giữa Tập đoàn Massan và Tập đoàn Nam Việt…

Theo Bộ NN-PTNT, cá tra Việt Nam tự hào là ngành hàng kinh tế “tỷ đô” với việc xuất khẩu đi 119 nước trên thế giới. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu đang bị đình trệ. Trong 5 tháng đầu năm, sản lượng cá tra ước đạt 462.000 tấn, xuất khẩu chỉ đạt 456 triệu USD, giảm 39,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Để khắc phục khó khăn trước mắt, Bộ NN-PTNT đề xuất giải pháp vừa phát triển thị trường tiêu thụ trong nước và vừa đẩy mạnh xuất khẩu. Sự kiện kết nối sản xuất - tiêu thụ các sản phẩm cá tra ngay tại thị trường nội địa do Bộ NN-PTNT tổ chức chiều 9-6 là cơ hội để các nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ đưa cá tra tiếp cận thị trường tiềm năng rất lớn ngay trong nước; thể hiện vai trò, trách nhiệm và sự đồng hành của Nhà nước với các doanh nghiệp để sớm vượt qua khó khăn.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế