Quảng Bình: Cần xây cầu giúp dân qua hồ Thanh Sơn

SGGPO
Ngày 5-3 ông Lê Thuận Văn, Chủ tịch UBND xã Thái Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết, hàng chục năm nay người dân của xã gặp khó khăn trong giao thông khi không có cầu vùng tràn thượng du và hạ du của hồ Thanh Sơn.  
Quảng Bình: Cần xây cầu giúp dân qua hồ Thanh Sơn ảnh 1 Người dân qua lại bằng cầu tạm trong vùng xả lũ hồ Thanh Sơn, không an toàn trong mùa lũ

Ông Trần Xuân Nghị, Trưởng thôn Thanh Sơn, cho biết: “Mùa khô nước hồ thủy lợi Thanh Sơn rút, người dân và học sinh qua lại trong lòng hồ. Mùa mưa lũ, học sinh, người dân phải đi cầu ván đóng tạm rất nguy hiểm, đã có 1 học sinh lớp 12 bị lũ cuốn trôi tử vong”.

Ông Lê Thuận Văn cho biết thêm, nước lũ to hơn thì học sinh phải liều mạng đi học trên đường sắt Bắc- Nam với chiều dài hơn 5km rất nguy hiểm. Để phục vụ 5.800 người dân địa phương đi lại an toàn, cần có cầu ở vùng thượng du và hạ du, để người dân đảm bảo sinh kế lâu dài, phát triển kinh tế, học sinh đi học an toàn.

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết đang đề nghị vận dụng một số nguồn vốn nhằm xây dựng cầu giúp người dân xã Thái Thủy, phá thế độc đạo để phát triển sản xuất, ổn định đời sống.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Bút Sài Gòn

Dễ kẹt

- Kênh trái phiếu doanh nghiệp dạo này xôm tụ quá. Lượng tiền đổ vô trái phiếu vẫn tiếp tục tăng nhiệt. Và có một thứ mới so với trước là nhiều nhà đầu tư cá nhân không ngần ngại bỏ tiền mua trái phiếu để “lướt sóng”. 

Sự kiện & Bình luận

Định chuẩn cho nông sản

Gần đây, các sở ngành chức năng của TPHCM liên tục tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm lấy ý kiến đóng góp về định hướng thống nhất xác lập các điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) và tiêu chuẩn kỹ thuật cho thu mua, tiêu thụ hàng hóa nông sản.