Quảng Bình: Cần xây cầu giúp dân qua hồ Thanh Sơn

SGGPO
Ngày 5-3 ông Lê Thuận Văn, Chủ tịch UBND xã Thái Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết, hàng chục năm nay người dân của xã gặp khó khăn trong giao thông khi không có cầu vùng tràn thượng du và hạ du của hồ Thanh Sơn.  
Quảng Bình: Cần xây cầu giúp dân qua hồ Thanh Sơn ảnh 1 Người dân qua lại bằng cầu tạm trong vùng xả lũ hồ Thanh Sơn, không an toàn trong mùa lũ

Ông Trần Xuân Nghị, Trưởng thôn Thanh Sơn, cho biết: “Mùa khô nước hồ thủy lợi Thanh Sơn rút, người dân và học sinh qua lại trong lòng hồ. Mùa mưa lũ, học sinh, người dân phải đi cầu ván đóng tạm rất nguy hiểm, đã có 1 học sinh lớp 12 bị lũ cuốn trôi tử vong”.

Ông Lê Thuận Văn cho biết thêm, nước lũ to hơn thì học sinh phải liều mạng đi học trên đường sắt Bắc- Nam với chiều dài hơn 5km rất nguy hiểm. Để phục vụ 5.800 người dân địa phương đi lại an toàn, cần có cầu ở vùng thượng du và hạ du, để người dân đảm bảo sinh kế lâu dài, phát triển kinh tế, học sinh đi học an toàn.

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết đang đề nghị vận dụng một số nguồn vốn nhằm xây dựng cầu giúp người dân xã Thái Thủy, phá thế độc đạo để phát triển sản xuất, ổn định đời sống.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày mai (28-3), TPHCM tạm ngưng hoạt động xe buýt liên tỉnh  ​

Ngày mai (28-3), TPHCM tạm ngưng hoạt động xe buýt liên tỉnh ​

Sở Giao thông - Vận tải TP cho biết, sở đã có văn bản đề xuất gửi UBND TP về các phương án vận tải nhằm phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, tất cả xe buýt liên tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 28-3, xe khách hoạt động 50% số chuyến. 

Quy hoạch

Quảng Nam: Doanh nghiệp ngang nhiên khai thác đất trái phép

Đầu tháng 1-2020, Công ty TNHH Nhất Hưng Nông Sơn được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chủ trương đầu tư Nhà máy chế biến gỗ Nhất Hưng Nông Sơn, tại thôn Trung Phước, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn. Theo đó, từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020, công ty phải thực hiện đầu đủ các thủ tục theo Quyết định chủ trương đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng, đất đai… Tuy nhiên, công ty đã lợi dụng chủ trương đầu tư dự án, ngang nhiên khai thác đất trái phép.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP