Quảng Bình: Kỷ luật Hiệu trưởng dọa dùng xăng 'xử' lãnh đạo Phòng GD-ĐT

SGGPO

Ngày 18-1, ông Hoàng Phú Hậu, Chủ nhiệm UBKT thị ủy Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, Thường trực thị ủy Ba Đồn đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Đinh Thị Phương Nhạn, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Quảng Văn (thị xã Ba Đồn).

Tin nhắn dọa dùng xăng xử lãnh đạo phòng giáo dục của bà Nhạn

Tin nhắn dọa dùng xăng xử lãnh đạo phòng giáo dục của bà Nhạn

Theo đó, UBKT thị ủy Ba Đồn đã tiến hành kiểm tra đối với bà Nhạn khi có đơn tố cáo bà trù dập cấp dưới; xúc phạm lãnh đạo Phòng GD-ĐT thị xã, dọa dùng xăng “xử” Trưởng phòng là ông Phan Thanh Minh.

Sự việc bắt nguồn từ việc ngành GD-ĐT thị xã Ba Đồn tổ chức bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn và ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2020.

Sau khi tổ chức bình chọn, ngành GD-ĐT thị xã Ba Đồn có 6 tập thể và 6 cá nhân được đề nghị khen thưởng tại 2 Hội nghị điển hình tiên tiến nói trên. Trong đó, Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn được vinh dự khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến toàn ngành GD-ĐT Quảng Bình.

Ông Minh giải thích: “Sau khi nhận được kết quả bình chọn, bà Nhạn đã nổi đóa cho rằng tại sao trường mình không được khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn. Tôi đã giải thích với bà Nhạn, được khen thưởng trước toàn ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình là mức khen thưởng cao hơn, nhưng bà Nhạn không chịu và viết đơn khiếu nại lên UBND thị xã”.

Theo ông Minh, không dừng lại ở đó, bà Nhạn liên tục lên mạng xã hội, dùng Facebook và Zalo cá nhân chửi bới, nói xấu lãnh đạo ngành. Sau một loạt tin nhắn đe dọa sẽ kiện đến cùng kết quả bình chọn thi đua khen thưởng, ông Minh nhận được tin nhắn từ bà Nhạn với nội dung: “Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận!”.

Sau một thời gian kiểm tra dấu hiệu vi phạm, theo ông Hoàng Phú Hậu, bà Đinh Thị Phương Nhạn đã gây mất đoàn kết nội bộ, xúc phạm cấp dưới, chuyên quyền, thóa mạ cấp trên dẫn đến bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Một đại diện lãnh đạo UBND thị xã Ba Đồn cho biết, ngày 19-1 lãnh đạo UBND huyện sẽ có hình thức xử lý tương ứng với mức kỷ luật mà lãnh đạo thị ủy có quyết định và điều chắc chắn bà Đinh Thị Phương Nhạn sẽ không thể ở lại làm lãnh đạo Trường tiểu học số 2 Quảng Văn vì ở lại sẽ gây mất đoàn kết nội bộ.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.