Quảng Nam: Chìm phà kinh hoàng trên sông Trường Giang

(SGGPO).- Vào khoảng 6 giờ 20 sáng nay, 21-11, trên sông Trường Giang đoạn bến đò Tam Hải đi Tam Quang nằm trên địa bàn huyện Núi Thành, Quảng Nam xảy ra vụ chìm đò kinh hoàng.

Lực lượng cứu hộ trục vớt tài sản.

Theo ghi nhận ban đầu, lúc tai nạn xảy ra có khoảng 42 người đi phà cùng nhiều xe máy và một xe tải chở củi đi từ bến phà Tam Hải sang bến Tam Quang. Người đi phà chủ yếu là người dân và học sinh ốc đảo Tam Hải. Khi phà ra giữa sông thì bị chìm. Rất may, lúc đó có nhiều tàu giã cào của xã Tam Tiến đang neo đậu tại khu vực này đã nhanh chóng ra cứu được nhiều hành khách đang chới với giữa sông.

Đến 7 giờ sáng cùng ngày, người dân đã vớt được 1 thi thể phụ nữ tên Thảnh, khoảng 21 tuổi, trú Thôn 1, Bàn Than (Tam Quang) đang mang thai.

Hiện vẫn chưa xác định được số người chết, mất tích trong vụ chìm phà này.

Hiện trường vụ tại nạn

Sáng cùng ngày, UBND huyện Núi Thành, Hải Đội 2 (Bộ đội Biên phòng Quảng Nam), Cảnh sát biển đã huy động tàu thuyền của ngư dân, người nhái để lặn tìm kiếm người và tài sản chìm dưới đáy sông. Cho đến 10 giờ 30 sáng nay, lực lượng cứu nạn đã trục vớt được 12 xe máy.

Được biết, chiếc phà gặp nạn mang số hiệu 0379 của xã Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) do ông Bùi Văn Thu (1972, trú thôn 4, Tam Hải, Núi Thành) điều khiển.

Nguyên nhân của vụ chìm phà vẫn chưa được xác định, nhưng theo người dân có thể do phà chở quá tải lại gặp gió to, sóng lớn.

Tin, ảnh: Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác