Quảng Ngãi tạm dừng 2 cảng cá, 290 tấn hải sản ứ đọng, đang hư hỏng, bốc mùi

SGGPO
Tại cảng Mỹ Á và cảng Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đang có 28 tàu cá cập cảng với lượng hải sản lên đến 290 tấn. Nhiều tàu đã cập cảng nhưng vẫn chưa bán được cá vì UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện tạm dừng các cảng cá từ ngày 15-9 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, khiến ngư dân gặp khó khăn.
Theo báo cáo nhanh của Hội Nông dân thị xã Đức Phổ, từ ngày 14-9 đến 10 giờ ngày 16-9, tại 2 cảng Mỹ Á và Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ) có 28 tàu cá cập cảng, sản lượng khoảng 290 tấn hải sản các loại.
Tuy nhiên, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc tạm dừng các cảng cá, bến cá trên địa bàn tỉnh từ ngày 15-9 nên số hải sản trên không thể bán được, dẫn đến hiện tượng cá hư hỏng, bốc mùi... 
Quảng Ngãi tạm dừng 2 cảng cá, 290 tấn hải sản ứ đọng, đang hư hỏng, bốc mùi ảnh 1 Tàu cá cập cảng Mỹ Á (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi)
Dự kiến trong thời gian tới có khoảng 100 tàu cá, với sản lượng khoảng 1.200 tấn cá các loại tiếp tục cập cảng. Trong đó, tại cảng Mỹ Á có khoảng 70 tàu cá, sản lượng khoảng 700 tấn cá các loại; cảng Sa Huỳnh có khoảng 30 tàu cá, sản lượng khoảng 500 tấn cá các loại. Nếu để cá tồn đọng, năng lực bốc dỡ tại cảng cá nhỏ không đáp ứng đủ số lượng tàu thuyền cập bến, dẫn đến thời gian chờ lâu, khiến hải sản trên tàu bị hư hỏng, thiệt hại lớn cho ngư dân.

Ông Võ Minh Châu, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Đức Phổ cho biết, Hội Nông dân thị xã đề nghị Thị ủy, UBND thị xã, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi kịp thời đề nghị UBND tỉnh có chủ trương để giúp ngư dân giải quyết số lượng cá tồn đọng, giúp ngư dân giảm thiệt hại.

Quảng Ngãi tạm dừng 2 cảng cá, 290 tấn hải sản ứ đọng, đang hư hỏng, bốc mùi ảnh 2
Quảng Ngãi tạm dừng 2 cảng cá, 290 tấn hải sản ứ đọng, đang hư hỏng, bốc mùi ảnh 3 Những tàu cá vào trước ngày 15-9 nhưng do quá trình giải quyết thủ tục, test Covid-19, dẫn đến cá trong ngăn đông bị ươn

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế