Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

SGGPO
Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.
Những khu đất lớn, mặt bằng rộng rãi lại chưa xây dựng các dự án ở thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Họ đã biến những khu đất này trở thành làng hoa rực rỡ màu sắc giữa lòng thành phố.

Bà Võ Thị Tịnh (phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) trồng hơn 200 chậu hoa mào gà, 1.000 chậu cẩm chướng, 1.500 chậu vạn thọ và nhiều chậu hoa lớn nhỏ khác. Sống ở thành phố. Năm nào trước vài tháng tết, bà Tịnh cũng tìm đất trống ở thành phố Quảng Ngãi để trồng hoa tết, nhờ đó cải thiện thu nhập chăm lo tết cho gia đình.

Rất nhiều người như bà Tịnh cũng đã tận dụng những khu đất giữa lòng thành phố Quảng Ngãi để trồng hoa dịp tết. Nơi tập trung đông nhất là khu đất trống phía sau Trường Đại học Phạm Văn Đồng. Ngoài ra còn có ở dọc khu vực đường Đinh Tiên Hoàng, khu vực bờ Nam sông Trà Khúc, khu vực đường Phạm Văn Đồng…

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 1 Khu đất phía sau Trường Đại học Phạm Văn Đồng được nhiều người đến trồng hoa tết. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo bà Tịnh, giá hoa sỉ năm nay bình ổn như năm ngoái, các chậu hoa nhỏ các loại ở mức 25.000 đến 50.000 đồng/chậu, tùy loại hoa. Có những chậu nhỏ hơn thì chỉ 10.000 đồng/chậu, như vạn thọ. Đa số hoa của bà Tịnh đều là các chậu có kích thước nhỏ để treo hoặc đặt bàn. Ưu điểm là thời gian trồng đến khi xuất bán ngắn, vốn đầu tư thấp hơn, bà Tịnh cho biết, vụ hoa tết thu nhập khá thì lãi ròng có thể từ 20 đến 25 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) trồng hơn 800 chậu hoa cúc loại lớn, ông đang chăm sóc hoa cúc để hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán. “Xuống giống từ khoảng 3 tháng nay đến khi trồng vào chậu, chúng tôi hầu như đêm nào cũng thức trắng, vừa chong điện cho hoa cúc, vừa lảy lá, tưới rửa nụ. Đến nay có thể xem như hoàn thành và chỉ chờ đến 20 âm lịch (tức ngày 1-2 dương lịch) tới là xe các nơi tới chở hoa đi”.

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 2 Ngay bên cạnh các tòa nhà là nơi người dân tận dụng để trồng hoa tết theo thời vụ. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Phạm Viết Thành (phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi) trồng 100 chậu hướng dương, các loại cây mào gà, hoa hồng, thược dược, vạn thọ mỗi loại khoảng 200 chậu. Năm nay hoa hướng dương mà ông trồng nở sớm nên ông rất lo lắng vì hoa nở sớm chóng tàn, còn hoa hồng thì ông đang chăm sóc để hoa có thể hé nụ từ 25 âm lịch (tức ngày 6-2 dương lịch).

Hoa cúc tùy theo chậu lớn nhỏ có giá dao động từ 150.000 đến 400.000 đồng/chậu, hoa hướng dương, hoa hồng, thược dược… giá dao động từ 120.000 đến 350.000 đồng/chậu.

>> Sắc hoa đang hé nở giữa lòng thành phố Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 3 Người dân tìm đến các khu vực đất trống và lấp đầy bằng hàng ngàn chậu hoa 
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 4 Những khu vực đất trống vừa rộng lại vừa đẹp bởi ngàn hoa, mỗi năm sẽ lại thu hút người đến tham quan và mua hoa ngay tại vườn
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 5 Hoa hướng dương nở sớm hướng về phía các tòa nhà phía xa
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 6 Người trồng hoa vui mừng vì hoa bắt đầu hé nụ và đúng dịp tết sẽ bung nở sắc vàng
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 7 Người trồng hoa đang chăm sóc chậu vạn thọ truyền thống
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 8
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 9 Chăm sóc những chậu hoa mào gà đã khoe sắc
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 10 Nhiều năm nay, hoa mào gà đỏ được ưa chuộng và giá thành khá rẻ ở mức 50.000 đồng/chậu tại vườn
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 11
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 12 Cả rừng hoa cúc đang hé nụ
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 13
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 14
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 15
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 16 Hoa Cẩm chướng đã nở rực đủ màu

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sâu đầu đen tấn công vườn dừa ở Bến Tre

Sâu đầu đen tấn công vườn dừa ở Bến Tre

Ngày 25-2, ông Đoàn Văn Đảnh, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bến Tre cho biết: Trên địa bàn tỉnh xuất hiện sâu đầu đen tấn công vườn dừa, do đó, sở đề xuất với UBND tỉnh cấp kinh phí, đồng thời vận động xã hội hóa để triển khai tiêu diệt loại sâu này bằng chế phẩm vi sinh, theo hướng an toàn sinh học.

Thị trường

Xăng 95 tăng vượt 18.000 đồng/lít

Kể từ 15 giờ chiều nay 25-2, giá xăng RON 95 đã được điều chỉnh lên mức trên 18.000 đồng/lít, còn xăng E5 RON 92 lên mức trên 17.000 đồng/lít theo quyết định của Liên bộ Tài chính - Công thương. 

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế