Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

SGGPO
Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.
Những khu đất lớn, mặt bằng rộng rãi lại chưa xây dựng các dự án ở thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Họ đã biến những khu đất này trở thành làng hoa rực rỡ màu sắc giữa lòng thành phố.

Bà Võ Thị Tịnh (phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) trồng hơn 200 chậu hoa mào gà, 1.000 chậu cẩm chướng, 1.500 chậu vạn thọ và nhiều chậu hoa lớn nhỏ khác. Sống ở thành phố. Năm nào trước vài tháng tết, bà Tịnh cũng tìm đất trống ở thành phố Quảng Ngãi để trồng hoa tết, nhờ đó cải thiện thu nhập chăm lo tết cho gia đình.

Rất nhiều người như bà Tịnh cũng đã tận dụng những khu đất giữa lòng thành phố Quảng Ngãi để trồng hoa dịp tết. Nơi tập trung đông nhất là khu đất trống phía sau Trường Đại học Phạm Văn Đồng. Ngoài ra còn có ở dọc khu vực đường Đinh Tiên Hoàng, khu vực bờ Nam sông Trà Khúc, khu vực đường Phạm Văn Đồng…

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 1 Khu đất phía sau Trường Đại học Phạm Văn Đồng được nhiều người đến trồng hoa tết. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo bà Tịnh, giá hoa sỉ năm nay bình ổn như năm ngoái, các chậu hoa nhỏ các loại ở mức 25.000 đến 50.000 đồng/chậu, tùy loại hoa. Có những chậu nhỏ hơn thì chỉ 10.000 đồng/chậu, như vạn thọ. Đa số hoa của bà Tịnh đều là các chậu có kích thước nhỏ để treo hoặc đặt bàn. Ưu điểm là thời gian trồng đến khi xuất bán ngắn, vốn đầu tư thấp hơn, bà Tịnh cho biết, vụ hoa tết thu nhập khá thì lãi ròng có thể từ 20 đến 25 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) trồng hơn 800 chậu hoa cúc loại lớn, ông đang chăm sóc hoa cúc để hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán. “Xuống giống từ khoảng 3 tháng nay đến khi trồng vào chậu, chúng tôi hầu như đêm nào cũng thức trắng, vừa chong điện cho hoa cúc, vừa lảy lá, tưới rửa nụ. Đến nay có thể xem như hoàn thành và chỉ chờ đến 20 âm lịch (tức ngày 1-2 dương lịch) tới là xe các nơi tới chở hoa đi”.

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 2 Ngay bên cạnh các tòa nhà là nơi người dân tận dụng để trồng hoa tết theo thời vụ. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Phạm Viết Thành (phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi) trồng 100 chậu hướng dương, các loại cây mào gà, hoa hồng, thược dược, vạn thọ mỗi loại khoảng 200 chậu. Năm nay hoa hướng dương mà ông trồng nở sớm nên ông rất lo lắng vì hoa nở sớm chóng tàn, còn hoa hồng thì ông đang chăm sóc để hoa có thể hé nụ từ 25 âm lịch (tức ngày 6-2 dương lịch).

Hoa cúc tùy theo chậu lớn nhỏ có giá dao động từ 150.000 đến 400.000 đồng/chậu, hoa hướng dương, hoa hồng, thược dược… giá dao động từ 120.000 đến 350.000 đồng/chậu.

>> Sắc hoa đang hé nở giữa lòng thành phố Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 3 Người dân tìm đến các khu vực đất trống và lấp đầy bằng hàng ngàn chậu hoa 
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 4 Những khu vực đất trống vừa rộng lại vừa đẹp bởi ngàn hoa, mỗi năm sẽ lại thu hút người đến tham quan và mua hoa ngay tại vườn
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 5 Hoa hướng dương nở sớm hướng về phía các tòa nhà phía xa
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 6 Người trồng hoa vui mừng vì hoa bắt đầu hé nụ và đúng dịp tết sẽ bung nở sắc vàng
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 7 Người trồng hoa đang chăm sóc chậu vạn thọ truyền thống
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 8
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 9 Chăm sóc những chậu hoa mào gà đã khoe sắc
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 10 Nhiều năm nay, hoa mào gà đỏ được ưa chuộng và giá thành khá rẻ ở mức 50.000 đồng/chậu tại vườn
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 11
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 12 Cả rừng hoa cúc đang hé nụ
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 13
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 14
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 15
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố ảnh 16 Hoa Cẩm chướng đã nở rực đủ màu

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Honda Việt Nam công bố Kết quả kinh doanh tháng 4-2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 4-2022. Kết quả được tổng hợp bởi cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm/nhà phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế