Quảng Ninh: Phát hiện 360.000 tấn than lậu

Lực lượng liên ngành của tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành đợt kiểm tra, rà soát và phát hiện 360.000 tấn than không rõ nguồn gốc (với tổng trị giá lên tới 120 tỷ đồng) ở khu vực cảng KM 6 thị xã Cẩm Phả. Chủ nhân của số than trên là Công ty TNHH Hà Đăng đóng trên địa bàn và số than được xác định là than lậu.

Được biết, hiện trên địa bàn các khu vực như Hạ Long, Cẩm Phả, Đông Triều, Uông Bí thuộc tỉnh Quảng Ninh, nằm bên ngoài ranh giới các mỏ do Tập đoàn Công nghiệp Than và khoáng sản Việt Nam quản lý, đang tồn tại một lượng rất lớn than lậu, than không rõ nguồn gốc sau khi được thu gom về bãi tập kết nhưng không thể đưa đi tiêu thụ.

Văn Phúc Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ việc

Thùng container lật đè tài xế tử vong tại chỗ

Anh Th. điều khiển xe container quay đầu trên đường Lê Chí Dân (tỉnh Bình Dương) thì bất ngờ rơ-moóc của xe bị trật bánh, làm thùng container nặng hàng chục tấn lật, đè bẹp cabin, tài xế không kịp thoát ra ngoài.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án