“Rác” trên cao

Không chỉ có rác thải trên đường phố mà “rác” trên cao cũng xuất hiện mật độ ngày càng nhiều. Nhức nhối nhất là “rác” do dán quảng cáo trái phép trên cột điện, buồng điện thoại. Nhiều người còn dùng các cột báo tín hiệu giao thông để treo móc, buôn bán. “Mạng nhện” trên cao gồm các loại dây điện, điện thoại, cáp viễn thông giăng khắp các tuyến đường ngoài việc làm mất mỹ quan còn là nỗi ám ảnh của người dân vì có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào.

Mong sao người dân, doanh nghiệp có ý thức hơn trong việc giữ gìn nếp sống văn minh đô thị và cơ quan chức năng tăng cường xử phạt những  trường hợp vi phạm để thành phố thêm sạch đẹp.

Cột biển báo giao thông trở thành giá treo móc hàng hóa.

Rác ôm cột điện.

Một “mạng nhện” đang được các cơ quan chức năng thu dọn.

Quảng cáo tràn lan trên buồng điện thoại.

VIỆT DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Trần Văn Tuấn, một nông dân làm giàu thành công ở bản Chuôn, bên vườn cây của gia đình

Từ hộ nghèo thành triệu phú

Về Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình), quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nông dân hiếm người nói chuyện quá khứ nghèo khó mà ai cũng bàn chuyện làm giàu. Những hộ nghèo tưởng như không thể thoát nghèo thì nay lại sở hữu gia sản tiền tỷ, đi ô tô, nhà cửa phải có điều hòa để chống chọi với cái nóng mùa hạ hơn 41°C…

Cuộc thi phóng sự - ký sự báo chí Người tốt - Việc tốt

Nặng tình với áo dài

96 tuổi, mắt đã lòa, cụ Đẹ ngạc nhiên khi biết có cô Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Áo dài, một khách lạ từ miền Nam xa xôi tới tận làng mình, nhà mình chỉ vì muốn xin tấm áo dài cũ. “Các anh chị nán lại ăn bữa cơm quê Bắc bộ”, nói rồi gia đình cụ Đẹ tranh thủ “hội ý” ba thế hệ con cháu về việc có tặng lại hay không chiếc áo dài đã theo cụ suốt cuộc đời trình diễn…

Ảnh

Bền gan tuyến đầu

Chợp mắt chưa được bao lâu, số hotline của khu điều trị reo vang, họ lại hối hả lao đến tận tình cứu chữa, kéo bệnh nhân rời xa lưỡi hái “tử thần Covid-19”.

Video