Rafael Benitez : “Liverpool sẽ thi đấu tốc độ hơn”

HLV Benitez (giữa) tin rằng tốc độ sẽ giúp tạo khác biệt.

Sau 2 mùa bóng dẫn dắt Liverpool, HLV Rafael Benitez rút ra kinh nghiệm quý giá: tốc độ có thể sẽ tạo sự khác biệt và đó là lý do trong mùa hè, nhà cầm quân người Tây Ban Nha tăng cường mạnh mẽ ở lĩnh vực này như tuyển mộ Mark Gonzalez, Pennant, Bellamy, những cầu thủ có khả năng dùng tốc độ và kỹ thuật điêu luyện “đâm thẳng” vào các hàng phòng ngự.

HLV Rafael Benitez cho biết: “Ở mùa trước, thỉnh thoảng do lối chơi chưa đạt tốc độ như mong đợi, chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn. Dường như chỉ mỗi Cisse có được tốc độ đáng kể nhất. Còn hiện nay, phong cách thi đấu của Liverpool đa dạng hơn. Chẳng hạn, trên hàng tấn công, Peter Crouch và Robbie Fowler có lối chơi thông minh, thêm vào đó là tốc độ của Mark Gonzalez và Craig Bellamy. Dĩ nhiên, tốc độ không có nghĩa là tất cả. Phẩm chất quan trọng nhất của bóng đá vẫn là kỹ năng nhưng trong bóng đá hiện đại, bạn sẽ khó thành công nếu thiếu yếu tố tốc độ. Để thành công, bạn cần sự cân bằng giữa tốc độ và sự hợp lý trong cách chuyền bóng. Vì vậy, bên cạnh tốc độ của Bellamy và Mark Gonzalez, Liverpool cũng rất cần những cầu thủ phân phối bóng giỏi như Steven Gerrard và Xabi Alonso”.

Theo ông Benitez, ở mùa trước, Liverpool đã bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng trước một số đối thủ thường đá với đội hình cao, để khá nhiều khoảng trống phía sau. Còn ở mùa này, với “tốc độ” vừa được bổ sung, ông tin đội sẽ không bỏ lỡ cơ hội như vậy. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng cho rằng cuộc đua năm nay sẽ gay cấn hơn: “Năm nay, đội hình của Liverpool mạnh hơn năm trước và chúng tôi đã gửi thông điệp tích cực cho các CĐV của mình. Dĩ nhiên, vấn đề là phải thể hiện trên sân cỏ chứ không chỉ bằng những lời hứa hẹn. Liverpool cần giành 3 điểm ngay ở trận đầu tiên và sau đó giành càng nhiều chiến thắng càng tốt. Chắc chắn Manchester United và Arsenal cũng nghĩ tương tự. Nếu chuyện như vậy xảy ra cũng như những CLB như Newcastle, Tottenham tiếp tục cải thiện, môi trường của Premier League sẽ còn tốt hơn. Một giải bóng đá chỉ hấp dẫn khi cuộc đua về đích có nhiều đội tham gia. Chắc chắn CĐV ở Anh cũng mong đợi như vậy”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác