“Rango” tung hoành Bắc Mỹ

Những ngày đầu tháng 3, các rạp chiếu bóng Bắc Mỹ nhộn nhịp với sự ra mắt của phim “Rango” - bộ phim hoạt hình hài hước của hãng Paramount. “Rango” là bộ phim hoạt hình đầu tiên của đạo diễn Gore Verbinski, cha đẻ của bộ phim đình đám “Cướp biển vùng Caribe”.

“Rango” kể về chuyến đi hành hiệp của chú tắc kè hoa vui nhộn, bất đắc dĩ trở thành cảnh sát trưởng của thị trấn sỏi đá thuộc miền Tây hoang dã, có nhiệm vụ giữ gìn trật tự an ninh, đặc biệt phải bảo vệ số lượng nước ít ỏi trong thị trấn. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của bộ phim phải kể đến giọng lồng tiếng hóm hỉnh, ngổ ngáo và có phần... tưng tửng của tài tử Johnny Depp. Bộ phim với chi phí sản xuất chỉ khoảng 1,35 triệu USD.

Ch.H.

  • Lễ hội hoa ở Philadelphia

Lễ hội Nghệ thuật làm vườn quốc tế với chủ đề “Mùa xuân ở Paris” vừa khai mạc hôm 6-3 tại Philadelphia, Mỹ. Du khách đến đây được chào đón bởi 25.000 bông hoa tulip xếp theo hình tháp Eiffel, được hòa mình vào âm nhạc cùng với khung cảnh vườn Paris tái hiện qua các bức vẽ. Ước tính có gần 250.000 người tham dự cuộc triển lãm hoa trong nhà được cho là lớn nhất thế giới này. Cuộc triển lãm này đóng góp hơn 60 triệu USD cho nền kinh tế địa phương. Số tiền thu được sẽ dùng để quyên góp cho giáo dục và gây quỹ tài trợ cho sự kiện này.

H.Anh

  • Món quà vô giá dành cho con

Một người đàn ông 43 tuổi quốc tịch Anh đã ghi âm lại giọng mình kể chuyện cho cậu con trai nghe trước khi ông không còn giữ được giọng nói. Bệnh tình của ông kéo dài 3 năm nay và tình hình ngày càng xấu đi. Ông sẽ sử dụng một thiết bị giao tiếp giống như của giáo sư Stephen Hawking (cũng mắc bệnh về thần kinh vận động). Ông ghi âm lại 1.600 câu nói vào một chương trình máy tính. Chương trình này sẽ chia các lời nói trong câu của ông ra rồi kết hợp với nhau theo điều khiển của ông. Những điều ông làm là vì cậu con trai 13 tháng tuổi của mình.

H.Anh

  • Khuôn mặt điển hình nhất thế giới

Có lẽ bạn đã từng bắt gặp ít nhất một lần một người có nét mặt rất quen, nhưng bạn không nhớ ra đã gặp ở đâu. Theo các nhà khoa học, đó là vì họ sở hữu một khuôn mặt điển hình, gần giống khuôn mặt của nhiều người khác. Tạp chí National Geographic vừa công bố khuôn mặt dễ gặp nhất thuộc về một thanh niên 28 tuổi ở Trung Quốc (ảnh).

Theo các nhà khoa học, trên thế giới có đến 9 triệu người có khuôn mặt giống chàng trai này. National Geographic đã đưa ra dự đoán, trong 20 năm nữa, người có khuôn mặt tiêu biểu nhất sẽ sống ở Ấn Độ, quốc gia đang có tốc độ tăng trưởng dân số cao, có thể vượt qua Trung Quốc, đạt 1,4 tỷ người vào năm 2025.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác