Emerson

"Rất khó đánh bại Fiorentina"

Sau cuộc đụng độ trong Cúp Italia, tiền vệ người Brazil Emerson thừa nhận Fiorentina là một đối thủ rất khó chịu và Juventus sẽ phải trải qua thêm một cuộc kiểm tra trình độ nữa vào Chủ nhật này trên sân Artemio Franchi.
 

Hậu vệ Fiorentina cản phá pha tấn công của Del Piero (Juventus, phải)

Sau khi Capello lần lượt đưa 3 trụ cột (Emerson, Nedved và Ibrahimovic) vào sân phút 56, Juventus đã nhanh chóng tìm thấy bàn gỡ hòa 2-2. Emerson nhận định: “Trong trận tranh cúp, chúng tôi đã bị dẫn bàn và đã quật khởi trở lại. Chủ nhật này sẽ là một trận cầu vĩ đại nữa”. Anh phân tích: “Rất khó để chơi với Fiorentina. Họ di chuyển rất tốt, biết cách phản công và phản công rất nguy hiểm. Theo quan điểm của tôi, đây sẽ là trận đấu khó khăn”.
 
Trong trận giữa tuần, Fiorentina đã “ém” chân sút hàng đầu Luca Toni, còn Juve cũng “cất” tiền đạo Trezeguet, nhưng cả hai sẽ tung đội hình mạnh nhất vào cuối tuần và cuộc chiến hứa hẹn căng thẳng hơn, quyết liệt hơn. Thậm chí đến thủ thành số 1 thế giới Gianluigi Buffon cũng cảm nhận là anh không sẵn sàng cho trận đấu gặp lại Fiorentina. Bufon vừa trở lại sau hơn 3 tháng vắng mặt vì chấn thương vai, tiết lộ: “Sẽ là dối trá nếu nói là tôi không cảm thấy chút thay đổi nào so với trước khi chấn thương”.

Buffon đã chơi trọn 90 phút trận giữa tuần và để lọt lưới 2 bàn: “Khi bạn trở lại sau một thời gian dài, bạn luôn vất vả một chút. Tôi cảm thấy mất thứ gì đó, đặc biệt trong bầu không khí hỗn độn ở đây. Thể lực của tôi rất tốt và điều duy nhất còn thiếu là trạng thái tâm lý trong những tình huống trận đấu”.
 
“Tôi đã nói điều này với Fabio Capello và ông đồng ý điều tốt nhất lúc này là để người có sự chuẩn bị tinh thần tốt hơn vào sân. Vì vậy tôi có thể trở lại trong trận Champions League gặp Rapid Vienna vào thứ Tư tới”. Như vậy Abbiati sẽ trấn giữ khung thành trận Fiorentina và Buffon quả quyết là “Juve sẽ không gặp bất cứ hiểm họa nào vì Abbiati đã chơi rất tốt trong thời gian tôi vắng mặt”. 

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác