Raul: "Năm 2006, Real sẽ đá tốt hơn”

Mặc dù Real Madrid kém Barcelona đến 11 điểm và rơi xuống vị trí thứ 5 tại La Liga, nhưng tiền đạo Raul tin rằng đội nhà sẽ tìm ra giải pháp trong thời điểm bước sang năm mới.

- Real đang trải qua giai đoạn khó khăn tương tự như vào thời điểm này năm ngoái. Anh có cảm thấy thất vọng vì không thể góp sức cùng đội?

Trước tiên, chúng ta hãy nói về chấn thương, điều mà chẳng một cầu thủ nào muốn xảy đến với mình. Lẽ đương nhiên là tôi rất buồn vì không thể sát cánh cùng các đồng đội trong thời điểm khó khăn này, nhưng tôi tin kỳ nghỉ đông này sẽ giúp chúng tôi có thời gian tìm ra giải pháp.

- Anh có cảm thấy sức ép ngày một tăng dần?

Mỗi trận đấu, chúng tôi đều đối mặt với áp lực này. Bạn không thể phủ nhận điều đó trong một trận đấu thường có đến 80.000 khán giả đến chứng kiến hay thi đấu trước đối thủ luôn chơi với 120% nỗ lực để đánh bại chúng tôi. Vấn đề ở đây là mọi người cần kiên nhẫn và đối mặt.

- Nhưng sự kiên nhẫn nào cũng có giới hạn của nó. Anh có cho rằng việc HLV Luxemburgo bị sa thải và Giám đốc kỹ thuật Arrigo Sacchi xin từ chức là một phản ứng của Ban lãnh đạo?

Không, trong bóng đá những chuyện như thế thường hay xảy ra. Theo suy nghĩ của tôi, việc ông Luxa và Sacchi ra đi vì giữa lãnh đạo Real và hai ông ấy cảm thấy không thể hợp tác tốt hơn. Tôi cho rằng điều đó thể hiện tính chuyên nghiệp và chúng ta cần nhìn thẳng vào vấn đề khách quan hơn.

- Theo anh, nguyên nhân sa sút của Real vì phong độ hay vì đội đã không tận dụng tốt ưu thế sân nhà?

Chính xác là vì cả hai, bởi có những trận đấu chúng tôi chơi không đúng với tiềm lực. Việc chỉ thắng 4/9 trận sân nhà mùa này thật sự khiến mọi người rất thất vọng vì rõ ràng, Real có thể thi đấu tốt hơn trước 4 đối thủ thắng chúng tôi như Celta Vigo, Valencia, Barcelona và Racing.

- Vậy Real có cần cải tổ hay tăng cường thêm cầu thủ?

Là một tiền đạo, nhiệm vụ của tôi phải thực hiện phần việc của mình theo cách tốt nhất, còn chuyện cải cách hay tăng cường thêm cầu thủ đó là việc của Ban lãnh đạo. Tôi tin ở đường lối phát triển Real của Chủ tịch Perez.

- Bao giờ thì Raul có thể trở lại thi đấu?

Nếu có điều ước, tôi muốn ngay ngày mai được xỏ giày ra sân, nhưng tôi tin chấn thương của mình sẽ kịp bình phục trong trận đấu gặp Villarreal tới đây. 

P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác