Raul: “Real sẽ chọc thủng lưới Bayern”

Thừa nhận Real sẽ đối diện với bầu không khí nóng bỏng tại sân Allianz Arena trước một Bayern Munich rất nguy hiểm, nhưng tiền đạo thủ quân của Real Madrid Raul tin rằng nếu đội nhà có bàn thắng trước, họ sẽ làm nín lặng sự cuồng nhiệt từ CĐV của Bayern Munich.

· Cảm giác của anh thế nào trước trận đối đầu với Bayern Munich và sau đó là trận đấu với Barca. Đây có phải là tuần lễ quan trọng đối với Real?

- Tôi đang hướng về phía trước và sẵn sàng để được HLV đưa vào sân bất cứ lúc nào. Tôi thật sự phấn khởi trước 2 trận đấu quan trọng tới đây. Tóm lại, không một cầu thủ nào muốn vắng mặt trong 2 trận đấu ấy.

· Nếu giành quyền đi tiếp tại Champions League sẽ tạo nên động lực cho Real ở trận cầu diễn ra tại Camp Nou vào cuối tuần này?

- Không còn ngờ vực gì nữa. Trận đấu vào thứ Bảy này phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của trận đấu vào giữa tuần của cả Barca và Real. Tất nhiên, Real hướng đến kết quả tốt nhất vì đây chính là 2 trận đấu có tính chất quan trọng như nhau.

· Trong trường hợp bị loại khỏi vòng đấu loại trực tiếp này. Đấy sẽ là nỗi thất vọng lớn?

- Vâng. Sẽ vô cùng thất vọng nếu chúng tôi không thể vượt qua Bayern Munich để giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên, hiện tại Real đang chiếm ưu thế sau khi đã giành chiến thắng 2-1 ở trận lượt đi, chúng tôi sẽ cố gắng gìn giữ kết quả ấy.

· Theo anh sân Allianz Arena có phải là chảo lửa?

- Vâng. Đây sẽ là lần đầu tiên chúng tôi chơi trên mặt sân mới, nơi mà khán giả sẽ đến cổ động Bayern rất đông và mang đến bầu không khí tuyệt vời. Nhưng chúng tôi từng trải qua tình huống ấy và hy vọng sẽ tìm được đường đến khung thành Bayern. Tôi tin khi Real có bàn thắng, những tiếng cổ vũ kia sẽ lắng dịu bớt.

· Anh có cho rằng Bayern mùa này không còn đáng ngại như những mùa giải trước?

- Bayern luôn luôn nguy hiểm dù hiện tại họ không có được một mùa giải như mong muốn, nhưng rõ ràng Bayern đã tiến bộ hơn từ khi họ bổ nhiệm ông Hitzfeld. Tôi cho rằng bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 ở trận lượt đi giúp tinh thần họ tự tin hơn.

· Đâu là bí quyết để giúp Real giành quyền lọt vào vòng tứ kết?

- Nếu chúng tôi tiếp tục duy trì khả năng ghi bàn và ghi bàn trước họ trong trận đấu này, Real sẽ có nhiều cơ hội đi tiếp.

· Theo anh ưu thế hiện thuộc về đội nào?

- Cả hai. Nhưng chúng tôi hiểu rằng Bayern sẽ bước vào trận đấu này với quyết tâm ghi bàn trước vì tỷ số 1-0 đủ giúp họ loại chúng tôi. Do đó, đây không phải là trận đấu dễ dàng, nó đòi hỏi chúng tôi phải chiến đấu suốt 90 phút với sự tập trung cao độ.

P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác