Raul: “Tình yêu với Real là bất diệt”

Đội trưởng Raul vẫn trung thành với Real.

Raul, người đã có 600 trận đấu trong màu áo Real Madrid vẫn giữ vững niềm tin Real sẽ đoạt La Liga vào cuối mùa giải. Thủ quân Raul khẳng định anh luôn xem Real như mối tình bất diệt.

Theo anh, Real thật sự có cơ hội đoạt La Liga. Anh có lạc quan về điều đó ?

Nếu không để thua Racing (vòng 30), chúng tôi đã có thể vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Nhưng tín hiệu khả quan lại đến sau khi chúng tôi đánh bại Valencia ở vòng đấu sau đó. Tôi hiểu, Real còn rất nhiều trận đấu khó khăn phía trước, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua vì mọi người đều rất tự tin.

Các đồng đội của anh cũng thế?

Vâng. Họ không bao giờ có suy nghĩ đầu hàng. Tôi nghĩ chúng tôi đã cố gắng và vẫn đang cố gắng để tránh mọi sai lầm, dù là nhỏ nhất.

Liệu có xứng đáng với Real nếu như đội vô địch sau khi trải qua một mùa giải kém thuyết phục?

Tôi không cho rằng điều đó không xứng đáng nếu chúng tôi đạt đủ số điểm và hơn những đội khác. Nhưng chúng ta cần phải thực tế nhìn nhận rằng Barcelona và Sevilla vẫn đang chiếm ưu thế.

Theo anh, khi Real để Ronaldo ra đi, đó có phải là một quyết định thiếu khôn ngoan?

Ronaldo là một tiền đạo đẳng cấp và anh ấy đã chứng minh được điều đó, nhưng đôi khi một quyết định được đưa ra và điều đó có thể là bước ngoặt sẽ làm thay đổi. Ý tôi muốn nói là dù bạn có thi đấu tốt, nhưng việc một ngôi sao rời khỏi đội bóng là chuyện thường. Tóm lại, CLB vẫn còn đó và đấy mới là điều quan trọng.

Dường như sau ngày Ronaldo rời Real, phong độ của anh đã tốt hơn, và có vẻ như anh thích hợp với vai trò một hộ công dọc hành lang trái?

Tôi không cho rằng Ronaldo là tác nhân khiến tôi đánh mất phong độ. Bởi vì chúng tôi đã có những trận đấu tốt cạnh nhau. Thực ra, trong giai đoạn đầu mùa giải, HLV Capello từng xếp tôi chơi lệch về cánh trái và dù mọi người đều thấy rằng, ở vào thời điểm đó, tôi chơi không hiệu quả. Nhưng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện trong từng khoảnh khắc được khoác áo Real. Hơn nữa, trong 12 năm thi đấu cho Real, tôi từng chơi nhiều vị trí khác nhau. Tóm lại, tôi không quan trọng vị trí mặc dù tôi nghĩ mình thích hợp với vai trò một hộ công, vì điều tôi tập trung là giúp Real thành công.

Anh sẽ tiếp tục khoác áo Real cho đến năm 2010, thời điểm mọi người dự đoán sẽ là ngày chia tay của anh?

Tôi vẫn luôn mong được thi đấu cho Real. Tôi chỉ rời nơi này nếu cảm thấy rằng tôi không còn quan trọng đối với mọi người. Tôi hiểu có rất nhiều tin đồn về tương lai của tôi, nhưng với tôi, “Real là tất cả”. Tôi thật sự vui với cuộc sống tại nơi này.

Nếu Real vô địch, HLV Capello sẽ được giữ lại?

Là cầu thủ, chúng tôi phải chứng minh giá trị của từng người đối với HLV cho đến trận đấu cuối cùng của mùa giải, còn quyết định sẽ do Ban lãnh đạo. Tôi nghĩ đội đã chơi rất cố gắng và lẽ ra đã có thể lọt vào vòng tứ kết Champions League, nhưng sau thất bại đó, Real vẫn nỗ lực kiếm điểm tại La Liga.

P.N.K (lược dịch) 

Các tin, bài viết khác

" />