Tây Ban Nha hướng đến World Cup

Raul: “Tôi sẽ dự World Cup”

Cũng như người đồng đội ở Real Madrid - tiền vệ Guti từng tuyên bố: “Cái đích lớn nhất của cuộc đời tôi là World Cup, tôi mơ tới nó mỗi ngày và nó là một mục tiêu tối thượng mà tôi tự đặt ra cho mình khi bắt đầu mùa giải và tôi hy vọng mình sẽ được đến Đức mùa hè này”. Hôm qua, thủ quân Real, tiền đạo Raul khẳng định anh sẽ phấn đấu đến cùng để có thể giành một suất trên hàng tấn công Tây Ban Nha dự World Cup.

Raul (7) quyết phấn đấu có mặt cùng tuyển Tây Ban Nha  dự World Cup.

Từng được xem là niềm hy vọng của đội bóng xứ sở đấu bò tót ở kỳ World Cup trước, Raul dù đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất của sự nghiệp cầu thủ sau thời gian chấn thương vừa hồi phục trở lại. Nhưng ngọn lửa chứng minh giá trị tài năng của mình vẫn không hề nguội lạnh nơi chân sút 28 tuổi này.

Có thể ai đó cho rằng Raul đã bước qua sườn đồi sự nghiệp ở cái tuổi quá sớm khi không còn thấy những bàn thắng của anh ghi cho Real trong thời gian gần đây. Nhưng Raul thì không, anh vẫn tin vào một ngày mai tươi sáng và 7 vòng đấu tới đây tại La Liga sẽ là thời điểm Raul khẳng định anh vẫn hiện hữu.

Còn khoảng hai tháng nữa, World Cup sẽ khai cuộc, quãng thời gian ấy vẫn còn đủ để một chân sút đẳng cấp như Raul khẳng định năng lực của mình. Và hơn ai hết, Raul hiểu được thể lực của mình nhất. “Nếu trận đấu gặp Ucraina (trận ra quân của Tây Ban Nha) diễn ra vào ngày mai, tôi nghĩ mình không thể thi đấu, nhưng vẫn còn đến hai tháng nữa nên tôi biết mình sẽ có mặt tại Đức và trước hết trong thời gian tới đây, mọi người sẽ thấy tôi xuất hiện trở lại trên hàng công Real” – Raul tự tin.

Hy vọng của Raul cũng là sự kỳ vọng mà tuyển trạch viên Luis Aragones chờ đợi ở anh dù rằng đã nhiều lần ông khẳng định: “Raul vẫn nằm trong kế hoạch đội tuyển dự World Cup của ông”. Tuy nhiên, Aragones cũng bảo rằng ông muốn thấy Raul xuất hiện thường xuyên hơn trong màu áo Real. Đương nhiên, như thế sẽ dễ dàng hơn cho Aragones quan sát phong độ của cầu thủ này.

Tuổi 28, độ tuổi chín nhất của sự nghiệp một cầu thủ nhưng 3 tháng chấn thương đã khiến một Raul thường thủ vai chính trở thành kép phụ cho 4 đồng đội khác (Ronaldo, Robinho, Baptista và Cassano) tại Real là điều mà một cầu thủ khao khát khẳng định mình như Raul không thể chấp nhận. Thế nên những ngày tới đây, chắc chắn mọi người sẽ được chứng kiến một Raul đầy quyết tâm đúng như tuyên bố của anh. Bởi tất cả những gì Raul hướng đến đều nhắm cái đích có mặt tại mùa hè nước Đức.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác