Real Madrid quyết tâm cách tân

Trong số ngôi sao hiện nay của Real Madrid, sẽ có người phải ra đi?

Bị đội đầu bảng Barcelona bỏ xa đến 11 điểm, CLB Real Madrid của HLV Wanderley Luxemburgo gần như hết cửa đoạt chức vô địch Tây Ban Nha mùa giải năm nay và nếu điều này xảy đến thì quả thật Real khủng hoảng thành tích thực sự sau hai mùa bóng liên tiếp không đoạt lấy một danh hiệu nào.

Đứng trước hoàn cảnh ngặt nghèo này, nhà cầm quân thứ tư trong mùa bóng 2005 Luxemburgo (trước khi Luxemburgo đến, Real đã sử dụng 3 HLV) khẳng định ông phải thực hiện một số thay đổi trong đội hình của “dải thiên hà” hiện nay. “Chúng tôi cần một đội bóng cân bằng hơn bởi Real đã không thể đoạt được danh hiệu mà đội hướng đến. Vì thế, rõ ràng là chúng tôi cần phải thay đổi”.
 
Sự thay đổi mà Luxemburgo vừa đề cập đến cũng đã được giới báo chí Tây Ban Nha loan báo, nhất là vào thời điểm Real bị Juventus hất văng khỏi đấu trường Champions League. “Đã đến lúc phải thực hiện điều này. Chúng tôi sẽ có một đội hình mạnh ở mùa bóng tới. Tôi thật sự muốn có những cầu thủ linh hoạt, đa dạng hơn – típ cầu thủ mà bạn có thể sử dụng họ theo diễn biến của trận đấu. Tôi cũng muốn Real thi đấu theo sơ đồ hình thoi vì với chiến thuật này, chúng tôi có đến 3 mũi nhọn hoặc đấu pháp 4-4-2 cũng là một phương án tấn công tốt”.
 
Khát vọng của HLV Luxemburgo là Real có được sự ổn định lâu dài. “Nguyên tắc làm việc của tôi là không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào một trận đấu mà mọi thứ phải theo trình tự. Tóm lại, bạn không thể thay đổi ngay mọi thứ. Tôi có niềm tin chính mình sẽ cùng Real hướng đến thành công. Tôi tin vào điều đó bởi tôi là người Brazil, một HLV đã đoạt nhiều danh hiệu nên tôi muốn đội bóng của tôi phải chơi thật tốt” – Luxemburgo tự tin. 

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác