Reggina đối diện với bản án xuống Serie B

Giống như Juventus, Reggina bị phát hiện cầm đầu một đường dây khuynh đảo các trận đấu ở Serie A mùa bóng 2004-2005 và công tố viên của Liên đoàn đã đưa ra một hình thức xử phạt nặng nề: Truất xuống Serie B và khấu trừ 15 điểm ở mùa bóng mới.

Reggina (trái, trong trận gặp Fiorentina) bị kết tội cầm đầu một đường dây gian lận trong Serie A.

Công tố viên của FIGC Stefano Palazzi đã khẳng định tội trạng gian lận của Reggina trong 3 trận đấu với Atalanta, Sampdoria và Palermo ở mùa bóng 2004-2005. Ông nói: “FIGC tin tưởng một cách rõ ràng là Reggina đã cố gắng cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng bằng cách làm thiên lệch cán cân trận đấu giữa hai đội. Đó là một hệ thống mà tôi nghĩ đã chứng tỏ nhiều nghi vấn từ trước đó, khi luôn có những cuộc tiếp xúc với trọng tài trước mỗi trận đấu riêng lẻ”.

Bản thu âm cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Reggina Lillo Foti và người phân công trọng tài Paolo Bergamo cung cấp bằng chứng cho thấy Reggina tìm cách giành lấy lợi thế cho mình trước khi bóng lăn. Nếu tòa kết tội, Reggina sẽ xuống chơi ở Serie B với 15 điểm khấu trừ, Chủ tịch Foti cũng sẽ đối mặt với án cấm hoạt động thể thao trong 5 năm cùng một số bản án trên những phương diện khác.

Trọng tài Paolo Dondarini và Tiziano Pieri sẽ lãnh án treo còi 6 tháng và họ một mực kêu oan. Dondarini nói: “Tôi chưa bao giờ bị đặt dưới sức ép của người phân công trọng tài hay bất cứ ai trong suốt sự nghiệp chưa từng bị vết nhơ của mình”. Pieri cũng kêu gào: “Tôi chỉ có một bản tường trình chuyên môn với người chỉ định trọng tài. Tôi cũng chưa bao giờ bị Bergamo gây áp lực. Tôi là một trọng tài quốc tế và tôi sẵn sàng đối mặt với lời cáo buộc này bằng đầu ngẩng cao và bằng cả con tim lẫn sức lực của mình”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác