Reyes ủng hộ quyết định bán Vierra

Quyết định bán thủ quân Patrick Vieira sang Juventus đã gây cú sốc cho rất nhiều người, nhưng tiền vệ Jose Antonio Reyes quả quyết là Arsene Wenger đã làm điều đúng đắn: Như những gì từng làm trong quá khứ, Wenger sẽ mang đến những ngôi sao tài năng đủ để làm quên đi chiếc bóng của tuyển thủ người Pháp.

Reyes tin rằng lứa trẻ của Arsenal sẽ lấp đầy vị trí của Vieira.

Phái viên của tờ nhật báo thể thao Tây Ban Nha AS đã tìm đến trại tập huấn của Arsenal để chất vấn Reyes về ảnh hưởng của việc bán Vieira. Và chàng cầu thủ trẻ đã đối đáp bằng lập luận chặt chẽ: “Tôi muốn nêu điều chủ chốt trong chuyện này: Trước khi đến với Wenger, Vieira không phải là cầu thủ mà chúng ta đã thấy ở Arsenal trong nhiều năm qua. Và trường hợp của Thierry cũng tương tự như vậy. Cả hai đều bộc lộ được tài năng dưới sự dẫn dắt của HLV này và tôi không chút nghi ngờ việc ông ấy làm điều tương tự với những cầu thủ trẻ khác ở đây”.

Ngược lại, Reyes cũng tin rằng Vieira sẽ rất vất vả để tái lập phong độ tốt nhất của mình ở Juventus khi bên anh không còn sự hướng dẫn tài tình của ông thầy Wenger. Reyes cảm giác là CLB Bắc Luân Đôn này thực sự có đủ sức mạnh để lấp đầy cuộc ra đi của Vieira.

Reyes khẳng định Wenger là người “biết mình đang làm gì và biết cách làm thế nào để khai thác tiềm lực của các cầu thủ trẻ. Ở đây, chúng tôi có những cầu thủ bóng đá với tương lai vĩ đại phía trước, những chàng trai thực sự chơi bóng ở đẳng cấp cao như Cesc và Senderos. Tôi nghĩ họ sẽ đảm bảo cho Arsenal tiếp tục đứng trong hàng ngũ những đội bóng lớn”.

Reyes cũng nhân cơ hội này để ca tụng Wenger như một… thiên thần. “Ông ấy thực sự là con người phi thường. Dù bề ngoài ông thể hiện khuôn mặt lạnh lùng và có vẻ là người khó gần, nhưng trong phòng thay quần áo thì ngược lại. Ông ấy luôn hướng đến chúng tôi, quan tâm đến những niềm hứng khởi của chúng tôi và tìm cách tạo ra bầu không khí hoàn hảo”.

Từ Vieira, sang Wenger, cuối cùng Reyes hướng câu chuyện về phía mình khi thú nhận là anh mong muốn đáp đền cho HLV và cả CLB khi tưởng thưởng cho anh một hợp đồng dài hạn. Reyes từng có ý định rời bỏ Luân Đôn để sang Real Madrid mùa qua khi thông báo trước dư luận về khả năng chuyển nhượng của mình, nhưng anh đã lập tức chộp lấy cơ hội lớn lao khi Arsenal dành cho anh bản hợp đồng kéo dài đến năm 2011: “Trong bóng đá, không đơn giản người ta đề nghị với bạn những bản hợp đồng dài hạn, vì vậy khi Arsenal chìa ra lời đề nghị tốt đẹp, tôi đã không suy nghĩ đến hai lần”.

Hướng đến mùa bóng mới, Reyes cảnh báo đối thủ Chelsea: “Họ không quá mạnh và còn lâu mới có thể bứt xa mọi đối thủ. Chúng tôi từng đối mặt với họ hai lần mùa qua và cả hai lần đều bất phân thắng bại, nhưng đó là những trận đấu khá may mắn của họ. Arsenal có đội hình mạnh như bất cứ đối thủ nào và có thể tranh đấu giành bất cứ chiến tích nào. Bạn phải thừa nhận là Chelsea đã kết dính lực lượng thành một đội quân xuất chúng, nhưng chúng tôi cũng có vũ khí của riêng mình”. 

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác