Rick Parry: “Chúng tôi sẽ từ chối Chelsea”

Hôm qua, 5-7, chủ tịch điều hành Rick Parry xác nhận Chelsea đã chính thức đề nghị Liverpool chuyển nhượng tiền vệ đội trưởng Steven Gerrard với giá 32 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, Parry cũng khẳng định “chúng tôi sẽ từ chối lời đề nghị đó”.

Chelsea đã chính thức đề nghị Liverpool chuyển nhượng tiền vệ đội trưởng Steven Gerrard với giá 32 triệu bảng Anh.

Liverpool vẫn đang muốn Gerrard triển hạn hợp đồng, trong đó mỗi tuần Gerrard sẽ được nhận từ 90.000 đến 100.000 bảng Anh. Đó là mức lương cao chưa từng có trong lịch sử Liverpool. Theo đó, cho dù người đại diện của Gerrard quyết liệt tuyên bố là các cuộc thương thảo hợp đồng “khó lòng nối lại” nhưng Parry vẫn một mực cho rằng mọi chuyện vẫn còn giải quyết được. Nói chung, Rick Parry hy vọng Gerrard sẽ thay đổi ý định vào giờ chót, giống như khi anh từng từ chối chuyển sang Chelsea vào giờ chót ở mùa chuyển nhượng năm ngoái.

Trong khi đó, Real Madrid cũng đã xác nhận là họ quan tâm đến Gerrard và sẵn sàng “đấu giá” với Chelsea để đưa cầu thủ này về Santiago Bernabeu. Mặc dù vậy, theo giám đốc kỹ thuật Arrigo Sacchi, Steven Gerrard cần phải chính thức ngỏ lời muốn rời khỏi Liverpool thì Real mới vào cuộc. Mặt khác, Sacchi cũng bác bỏ những tin đồn cho rằng Real và Chelsea đã bắt tay nhau làm cho Liverpool phải giảm giá bán Gerrard. Ông khẳng định: “Chúng tôi chẳng có bất cứ giao kèo nào với Chelsea. Làm thế nào có được giao kèo đó một khi đôi bên cùng quan tâm tới một cầu thủ?”.

Một thông tin đáng chú ý khác: HLV đội tuyển Anh Sven Eriksson khẳng định nếu Gerrard có ra nước ngoài thì cũng chẳng ảnh hưởng tới vị trí của anh trong đội tuyển Anh. Eriksson tránh né câu hỏi là ông sẽ khuyên Gerrard nên làm gì mà chỉ nói: “Hãy nhìn David Beckham, Michael Owen, Owen Hargreaves. Họ đều đang thi đấu ở nước ngoài và họ cũng đang chơi tốt cho đội tuyển quốc gia mỗi khi được chọn. Và họ luôn được chọn vào đội tuyển”...

Tiến Minh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác