Rio Ferdinand: "Hãy cứ chỉ trích tôi đi!"

Sau cuộc trình diễn đầy ấn tượng trước Chelsea, trung vệ Rio Ferdinand của Manchester United tin rằng anh sẽ càng mạnh mẽ hơn sau những lời chỉ trích gần đây. Trong vài tuần qua, Rio trở thành nhân vật bị dư luận bêu rếu sau hàng loạt cuộc trình diễn mờ nhạt, thậm chí người ta còn ngờ vực vị trí của anh trong đội bóng.

Trung vệ Rio Ferdinand của Manchester United.

Và Rio đã đáp lại những lời phỉ báng bản thân mình bằng quyết tâm chơi thật tốt trước Chelsea, anh xem những lời chỉ trích như động lực để cải thiện phong độ của mình. “Hãy cứ chỉ trích tôi đi. Tôi yêu thích điều đó!”.

Rio phát biểu trên đài truyền hình Sky: “Khi bạn chơi bóng đá và vào sân phô diễn năng lực tốt nhất của mình, bạn sẽ bị người này chỉ trích và được người khác ngợi khen. Đó là một phần và cũng là yếu tố quan trọng để trở thành cầu thủ bóng đá.

Bạn phải mài nhẵn mọi gai góc và điều đó làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Những cầu thủ giỏi nhất đều trải qua những giai đoạn tồi tệ và đó là chuyện rất thường tình. Hy vọng đây sẽ là một bước tiến quan trọng cho bản thân tôi”.

Trận thắng trên sân Old Trafford đã giúp Manchester leo lên vị trí thứ ba, dù vẫn còn kém Chelsea đến 10 điểm, Rio Ferdinand hy vọng kết quả tích cực này sẽ động viên tinh thần đội bóng rất nhiều: “Tôi nghĩ đây là một thông điệp tốt lành cho bản thân chúng tôi để làm sống lại mọi hy vọng đua tranh và giúp các đội bóng khác hiểu rằng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Chelsea là một đội bóng chất lượng nhưng thông điệp mà chúng tôi đưa ra rất rõ ràng: “Nếu bạn chơi thứ bóng đá của chính mình, bạn có một cơ hội để đánh bại họ”.

Sau hai trận thua Middlesbrough và Lille, Ferdinand hiểu rằng phải thắng bằng được Chelsea, khi mà Manchester đã thực sự bị dồn vào thế bí: “Chúng tôi cần đồng loạt đứng dậy, đoàn kết để mang đến cuộc trình diễn chặt chẽ, và tôi nghĩ chúng tôi đã hoàn thành công việc dưới mọi góc độ, từ tiền đạo cho đến thủ thành. Đã không xảy ra những trường hợp đáng tiếc như vài tuần qua. Chúng tôi đã có những trận đấu không tệ, có trận trung bình, có trận dưới trung bình, nhưng vấn đề là chúng tôi đã không thắng trong những trận đấu đó”.

Rio hy vọng: “Vẫn còn nhiều trận phía trước. Đây là một kết quả tốt và chúng tôi phải đảm bảo là chiến thắng sẽ tiếp nối trong hai, ba, bốn, rồi nâng lên năm, sáu và 10 trận tới”. 

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác