Cúp Truyền hình Bình Dương 2006

Rộn ràng trước giờ nhập cuộc

Đội Woodlands Wellington (Singapore) khi vừa đến phi trường Tân Sơn Nhất. Ảnh: Dũng Phương.

Tính đến hôm qua, hầu hết các khách mời đã có mặt tại Bình Dương để chuẩn bị bước vào vạch xuất phát vào chiều mai. Đội bóng nước ngoài đầu tiên đến Thủ Dầu Một không phải là Woodlands Wellington (Singapore) như kế hoạch, mà lại là Vũ Hán (Trung Quốc) khi đội này đến sớm hơn 3 tiếng đồng hồ và phải liên hệ với BTC giải điều xe đến sân bay sớm hơn dự kiến.

Sau đó, lần lượt Woodlands Wellington đến vào buổi chiều, tiếp đến làø Busan FC (Hàn Quốc) có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất và di chuyển ngay về Bình Dương để kịp hội quân. Hai CLB Matsubara và Busan sẽ được BTC giải bố trí ở tại Khu Du lịch Phương Nam, hai đội nước ngoài còn lại sẽ ở tại Làng du lịch Sài Gòn (Thủ Dầu Một).

Theo thông tin từ BTC giải thì Giám sát trận đấu là người Sri Lanka do AFC cử sang sẽ đến Bình Dương vào ngày hôm nay, 29-11. Giám sát trọng tài sẽ là Chủ tịch HĐTTQG, ông Nguyễn Văn Mùi cùng tổ trọng tài tham gia làm nhiệm vụ là các trọng tài trong nước Võ Minh Trí, Dương Văn Hiền, Đặng Thanh Hạ, Trần Khánh Hưng, Hoàng Ngọc Tuấn…

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện để người hâm mộ đến sân xem và cổ vũ các trận đấu, BTC giải cũng quyết định không bán vé. Bên cạnh đó, Đài truyền hình Bình Dương sẽ truyền hình trực tiếp các trận đấu của giải cũng như một số trận đấu khác cũng sẽ được truyền trên sóng của các đài HTV2, VTV và VTC.

Các đội bóng trong nước đã hoàn tất giai đoạn cuối của đợt chuẩn bị trước khi bước vào vạch xuất phát như GĐT.LA đã bổ sung thêm hai ngoại binh Martin và Tshamala. Đà Nẵng sẽ đưa vào Bình Dương bộ khung quen thuộc cả cầu thủ nội lẫn ngoại để tham dự.

Giai đoạn hiện nay sẽ khó có dịp để thử việc ngoại binh khi mà thời điểm nhập cuộc đang đến gần, nhưng điều quan trọng mà người ta đang chờ ở Đà Nẵng là có sự thay đổi như thế nào về lối chơi sau khi thay đổi BHL kể từ khi kết thúc V-League?

Pisico Bình Định cũng đã hoàn tất giai đoạn chuẩn bị qua giải tập huấn tại Thành Long. Bình Dương cũng đã có hai trận tập huấn khá ấn tượng trước ngày vào giải khi thắng 6-1 trước Đồng Nai và 4-0 trước TMN.CSG, điều làm HLV Lê Thụy Hải hài lòng là phong độ của các cầu thủ hiện nay khá tốt, nhất là chân sút số 1 Amaobi đã ghi 5 bàn trong hai trận đấu ấy.

Theo lịch tập, CLB Woodlands Wellington sẽ có buổi tập đầu tiên trên sân Bình Dương vào sáng nay, buổi chiều cùng ngày sẽ chia thời gian cho hai đội nước ngoài Busan FC và Vũ Hán cùng các đội Việt Nam.

Theo lịch ban đầu thì các đội Bình Dương, Pisico Bình Định và GĐT.LA đã có buổi tập đầu tiên vào chiều qua. Tuy nhiên, hàng trăm CĐV đất Thủ đã bị “việt vị” khi chỉ có mỗi mình đội chủ nhà Bình Dương ra sân tập. Có lẽ không xa lạ gì với mặt sân này nên các CLB trong nước không bận tâm đến các buổi tập làm quen với mặt sân.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào chiều 30-11, với hai trận đầu tiên giữa Đà Nẵng - Busan (15g30) và Bình Dương – Woodlands Welling ( Singapore) lúc 17giờ 45.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác