Ronaldinho: “Barca không ngại sức ép"

- Không đồng tình với những nhận định cho rằng Barca đang đánh mất sự tự tin dẫn đến kết quả không được như ý, nhạc trưởng Ronaldinho vẫn lạc quan về tương lai của đội bóng xứ Catalan.

Ronaldinho.

Anh có cảm thấy bị sức ép sau những chỉ trích về phong độ của mình và đội bóng trong thời gian gần đây?

Điều quan trọng nhất đối với tôi là tập trung cho từng trận đấu và duy trì điều đó. Hợp đồng của tôi với Barca còn đến năm 2010, tôi hài lòng với những gì đang diễn ra. Tôi hiểu sự phản ứng ấy xuất phát từ việc chúng tôi chưa đạt được những kết quả tốt nhất trong thời gian gần đây, nhưng điều đó càng khiến đội bóng khao khát thành công hơn. Tôi không buồn vì khi bạn chơi không tốt, chuyện bị phê phán là điều tất yếu.

- Có lập luận cho rằng Barca đang đánh mất niềm tin?

Đó là nhận xét và bạn không thể buộc họ không được nói. Vấn đề là chúng tôi vẫn đoàn kết, vẫn nỗ lực để đưa Barca đến với những kết quả tốt nhất. Nhưng tôi thật sự mong mọi người hãy hiểu và tiếp tục dành sự ủng hộ cho Barca.

- Theo anh, Barca có cần phải điều chỉnh đấu pháp?

Tôi cho rằng điều đó không cần thiết vì mọi việc không đến nỗi nào. Điều quan trọng nhất hiện tại là mọi người cần thể hiện đúng sức, thực hiện đúng kế hoạch, từ đó, mọi việc sẽ tốt hơn. Tôi tin, chúng tôi sẽ thực hiện được.

- Anh ngụ ý nói đến trách nhiệm. Phải chăng sự vắng mặt của hai trụ cột Eto’o và Messi đã khiến cho gánh nặng đổ dồn lên những người còn lại?

Mọi người đều nhớ Eto’o và Messi, nhưng tôi không cho rằng đó là lý do khiến chúng tôi bị sức ép. Đối với cá nhân tôi, tôi có thể tự vượt qua được mọi thách thức và tin rằng những đồng đội khác cũng thế.

P.N.K (lược dịch)

Các tin, bài viết khác