Khi Ronaldo đề ra mục tiêu trở lại đội tuyển Brazil

Ronaldo: “Tôi sẵn sàng ngồi dự bị !”

Ronaldo (số 9) trong trận Brazil – Nhật Bản 4-1 tại VCK World Cup 2006.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Globo vào Chủ nhật vừa qua tiền đạo Ronaldo khẳng định anh sẵn sàng “ngồi dự bị” nếu được gọi trở lại đội tuyển Brazil.

Chân sút của CLB Real Madrid này tự tin cho biết anh xem lần trở lại này như là dịp để chứng minh cho những ai từng chê bai phong độ của anh tại VCK World Cup.

“Tương lai của tôi ở đội tuyển luôn luôn phụ thuộc vào HLV, nhưng tôi luôn cảm thấy hãnh diện với những lần tôi được gọi, bởi vì tôi xứng đáng chứ không vì tên tuổi của tôi. Tôi cũng không muốn được đảm bảo vị trí mà thích phấn đấu để đạt được nó vì điều đó chứng minh sự hiệu quả của tôi và đó không phải là vì tôi được hậu thuẩn hay lừa lọc ai” – Ronaldo quả quyết.

Khi được đặt câu hỏi về việc nếu buộc phải ngồi dự bị trong đội hình của HLV Dunga, liệu anh có chấp nhận. Ronaldo cho rằng điều đó không quan trọng và anh sẵn sàng chấp nhận với giọng điệu rất lạc quan. “Tất cả những cầu thủ lớn đều đã trải qua giai đoạn ngồi dự bị trong sự nghiệp của mình và không một ai thoát khỏi qui luật ấy”.

Vào thứ Sáu tới đây (22-9), Ronaldo sẽ bước sang tuổi 30 và mục tiêu được cống hiến cho đội tuyển quốc gia vẫn cháy bỏng trong anh. Có thể, hiện tại Ronaldo đang phải đối mặt với lửa thử thách, nhưng sẽ không ai có thể phủ nhận tài năng của anh. Bởi lẽ, Ronaldo vẫn là một trong những chân sút hiệu quả nhất của bóng đá đương đại.

Và để khẳng định tính hiệu quả của mình, Ronaldo hé lộ mục tiêu ghi 30 bàn thắng cho Real Madrid với mong muốn vừa giúp đội bóng Hoàng gia đạt được những mục tiêu phía trước và cũng để thắng cược trước đồng hương Roberto Carlos và Chủ tịch Real Ramon Calderon, những người thách đố anh.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác