Vì chiếc thẻ đỏ trong trận giao hữu ở Hà Lan

ROONEY CÓ THỂ BỊ TREO GIÒ 3 TRẬN

34 ngày sau khi bị trọng tài Elizondo truất quyền thi đấu trong trận tứ kết World Cup, Rooney một lần nữa nhận thẻ đỏ trong trận giao hữu gặp Porto nhưng nó có thể khiến anh bị treo giò 3 trận đầu mùa giải mới. Chiếc thẻ đỏ được rút ra sau pha va chạm khi tranh bóng trên không của Rooney và Pepe (Porto) chỉ 3 phút trước khi hiệp 1 kết thúc.

Rooney bị thẻ đỏ trong trận M.U thắng Porto 3-1 ở Cúp tứ hùng Amsterdam.

Liên đoàn bóng đá Hà Lan sẽ xem xét vụ việc này và nếu cần thiết sẽ chuyển cho LĐBĐ Anh yêu cầu treo giò Rooney. Ông Ruud Boosen, trọng tài điều khiển trận này cho rằng nếu không có những biện pháp trừng phạt, Rooney sẽ tiếp tục có những hành động thiếu kiềm chế.

HLV Alex Ferguson thì không nghĩ như thế, ông nói với Sky Sports: “Đó chỉ là một lỗi vô ý. Trọng tài đã hơi khắt khe với Rooney nhưng chúng tôi phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Trước đó, Solskjaer cũng bị phạm lỗi thô bạo nhưng chẳng thấy ông ấy chẳng phạt gì cả”. Việc Rooney rời sân với tư thế một người có lỗi hay một nạn nhân sẽ còn tranh cãi nhiều, nhất là những thẻ đỏ mà anh đã nhận trong sự nghiệp còn mới mẻ của mình là không hề ít (7 thẻ đỏ).

 Trận đấu này, Manchester United đã thắng 3-1, theo lời của HLV Ferguson thì tân binh Carrick đã chơi ấn tượng nhưng điều đó không quan trọng bằng án phạt sắp tới có thể đến với Rooney, nhất là khi Manchester còn phải chịu tổn thất sau khi John O’Shea và Ferdinand dính chấn thương. Hai tuần nữa, Premiership sẽ khởi đầu và các cổ động viên Manchester đang thấp thỏm không biết liệu trọng tài Boosen có đính kèm điều gì trong bản báo cáo mà ông gửi cho LĐBĐ Hà Lan. 

TRẦN MINH

 Những chiếc thẻ đỏ của Rooney

 1.Trận Everton – Birmingham (26-12-2002): Sau khi vào sân thay người, Rooney vào bóng bằng cả hai chân với Steve Vickers.
 
2.Trận Anh – Tây Ban Nha (17-11-2004): Rooney nhận thẻ vàng , sau đó là thẻ đỏ trực tiếp. Anh đã ném xuống đất chiếc băng đen mà cả đội đeo để tưởng niệm cựu tuyển thủ Anh Emlyn Hughes.
 
3.Trận Manchester – Bolton (26-12-2004): Rooney giật chỏ thẳng vào mặt Tal Ben Haim, người đã phạm lỗi với mình. Kết quả: treo giò 3 trận.
 
4.Trận Anh- Bắc Ailen (7 - 9-2005)

 5.Trận Manchester – Villarreal (14-9-2005): Nhận thẻ đỏ sau pha “vỗ tay” chế giễu trọng tài Kim Milton Nielsen.
 
6.Trận Anh-Bồ Đào Nha (1-7-2006)

 7.Trận Manchester-Porto (4-8-2006)

Các tin, bài viết khác