
Mẫu giày mới của Prior 2 Lever.
Ở trận gặp Chelsea, Wayne Rooney mang đôi giày mới của hãng Nike (trị giá 120 bảng/đôi) và dính chấn thương nghiêm trọng, khiến khả năng dự World Cup 2006 của anh trở nên mong manh.
Theo những chuyên gia sản xuất những đôi giày có tên “Kẻ ám sát” (The Assassin) của Công ty Prior 2 Lever, nếu mang “The Assassin”, chắc chắn tiền đạo hàng đầu của Manchester United và tuyển Anh không rơi vào hoàn cảnh dỡ khóc dỡ cười như hiện nay.
Họ cho rằng những đôi giày đặc biệt của họ dẻo và linh hoạt hơn khá nhiều so với những đôi giày thông thường cũng như khả năng bảo vệ bàn chân cầu thủ nhiều hơn nhờ chúng ôm bàn chân rất khít. Tờ Mirror cũng xác nhận một ngôi sao ở Premier League, vốn hay bị chấn thương bàn chân, đã không còn gặp rắc rối như vậy kể từ khi gắn bó với “The Assassin”.
Giám đốc Greg Lever của Prior 2 Lever giải thích quy trình hoạt động của The Assassin: “Muốn đặt hàng, các cầu thủ phải trải qua gần nửa ngày ở Prior 2 Lever. Chúng tôi sử dụng một hộp đen để thông qua đó chụp bàn chân của cầu thủ theo hình ảnh 3 chiều. Kế tiếp, chúng tôi sẽ lấy mẫu chân và đưa tất cả chi tiết vào máy tính. Những dữ liệu này sẽ giúp lập trình để từ đó, chúng tôi sử dụng laser tạo đế và phần bên ngoài của đôi giày chính xác đến từng chi tiết.
Kỹ thuật laser còn được dùng giúp The Assassin ôm khít ở từng bàn chân”. Dĩ nhiên, với những công đoạn phức tạp như vậy, giá của nó không rẻ: 1.000 bảng/đôi và hiện nay đã có 4 CLB hàng đầu ở Anh, trong đó có cả Chelsea đặt hàng. Các CLB này cũng đồng ý cho các ngôi sao của thử giày này trong các trận giao hữu mùa hè sắp tới.
Q.Tr