Ruano Alexis và “bàn thắng quan trọng nhất đời”

Ruano Alexis mừng bàn thắng.

Ruano Alexis chính là cầu thủ chơi hay nhất trong trận Getafe thắng Real Madrid 1-0. Không những góp phần khóa chặt được mũi nhọn Van Nistelrooy và sau đó là cả Ronaldo, anh còn ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu mang về 3 điểm cho Getafe.

Phát biểu trên tờ AS, anh giải thích ý nghĩa lớn lao của bàn thắng đó, nó không chỉ mang về một chiến thắng trước đối thủ cực mạnh mà còn để tặng người ông yêu quý của anh vừa trải qua một cơn trụy tim. Ruano nghẹn ngào sau trận đấu: “Không còn nghi ngờ gì hết, đó chính là bàn thắng quan trọng nhất trong đời tôi từ khi tôi bước vào thi đấu tại Liga. Tôi muốn dành bàn thắng này cho ông của mình và cho toàn đội, những người đã cùng tôi xuất sắc vượt qua đội bóng khổng lồ Real Madrid”.

Trở lại trận đấu, Getafe đã phong tỏa thành công 2 tiền đạo cực kỳ nguy hiểm bên Real là Ronaldo và Van Nistelrooy, cặp tiền đạo mà Ruano đã nói trước trận đấu là “bộ đôi nguyên tử”: “Chúng tôi rất tự hào vì đã kèm được họ. Với hai cái tên ấy, bạn không được quyền chểnh mảng dù chỉ một giây nào. Chỉ cần lỏng ra một chút, bạn sẽ phải trả giá rất đắt”.

Giữ sạch lưới trong trận gặp Real, Getafe đã đạt được một thành tích đáng chú ý: trắng lưới trên sân nhà từ đầu mùa. Ruano Alexis – trung vệ của đội U21 Tây Ban Nha chính là hạt nhân của thành  tích ấy.

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác