Rummenigge vẫn còn sợ Real Madrid

Lá thăm đã run rủi cho Real Madrid và Bayern Munich gặp nhau tại vòng 2 Champions League. Tại giải đấu này từ năm 2000 đến nay, hai đội đã gặp nhau tổng cộng … 10 lần. Trong đó Real chỉ thắng có 3 trận, hòa 1 trận và thua 6 trận.

Tuy nhiên, 3 trận thắng ít ỏi đó là cả 3 lần Real loại Bayern ra khỏi Champions League, trong khi đó, Bayern chỉ loại Real đúng 1 lần vào mùa 2000 - 2001 do sự xuất sắc của Oliver Kahn. Có lẽ Giám đốc điều hành CLB Bayern, Karl-Heinz Rummenigge hiểu điều đó nên ông đã lên tiếng cảnh báo các cầu thủ Bayern về sự nguy hiểm của Real Madrid.

Rummenigge cho rằng những cầu thủ như Roberto Carlos (áo trắng) không còn đá hay như trước, nhưng vẫn rất lợi hại.

Ông nói: “Gặp Real Madrid quả là một thử thách thật sự. Tôi muốn nhắc nhở các cầu thủ phải thật cẩn thận khi đá với Real. Họ là đội bóng nổi tiếng nhất thế giới, một trong những đội bóng vĩ đại nhất và mạnh nhất. Đó sẽ là một trận đấu vô cùng khó khăn cho chúng tôi”

Rummenigge hoàn toàn đồng tình với ý kiến cho rằng một số ngôi sao của Real Madrid đang qua khỏi thời kỳ đỉnh cao. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao nhiều năm, ông cho rằng những cầu thủ lớn luôn biết cách tỏa sáng đúng thời điểm và quyết định số phận của trận đấu.

Rummenigge nói: “Rõ ràng là các ngôi sao như Roberto Carlos, Raul hay David Beckham đã không còn đá hay như những mùa trước đây nữa, nhưng chắc chắn rằng họ là những cầu thủ có đẳng cấp cao và biết cách tỏa sáng vào đúng thời điểm”.

Nói về trận đấu, ông cho biết: “Tôi dám cam đoan rằng đây sẽ là trận đấu quyết liệt và kịch tính nhất của vòng 2. Chúng tôi phải thi đấu thật tốt tại Madrid, phải có được một kết quả khả quan để có thể hy vọng lọt vào tứ kết. Đòi hỏi tiên quyết vẫn là sự quyết tâm thi đấu, một trong những điểm mạnh của bóng đá Đức chúng tôi”.

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác