Sắc xanh bao phủ thị trường tài chính

SGGP
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3-11 được coi là rủi ro lớn nhất đối với thị trường tài chính thế giới. 

Giới chuyên gia kinh tế dự báo, nếu nước Mỹ không thể tìm ra người chiến thắng tuyệt đối ngay lập tức, thời kỳ bất ổn và hỗn loạn cho thị trường và nền kinh tế có thể xảy ra. Trong khi, nếu một ứng viên giành chiến thắng rõ ràng và người còn lại chấp nhận nhượng bộ một cách nhanh chóng, các thị trường có thể sẽ phục hồi nhanh.

Trong phiên giao dịch ngày 3-11, các chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ như Dow Jones, Nasdaq và S&P 500 đều có mức tăng lần lượt 0,42%, 1,23% và 1,6%. Sắc xanh cũng bao phủ trên sàn giao dịch chứng khoán châu Á và châu Âu.

Trong khi đó, giá dầu WTI giao tháng 12-2020 tăng 1,52%, lên 37,37 USD/ thùng. Giá dầu Brent giao tháng 1-2021 tăng 1,26%, lên 39,46 USD/thùng. Giá vàng tăng 0,16%, chạm mốc 1.895 USD/ounce. 

Dự kiến, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) họp trong hai ngày 4 và 5-11 nhiều khả năng sẽ không đưa ra thông báo mới nào ngoài việc tiếp tục nhấn mạnh về các chính sách nới lỏng nhằm giúp nền kinh tế phục hồi. 

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.