Sắc xanh bao phủ thị trường tài chính

SGGP
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3-11 được coi là rủi ro lớn nhất đối với thị trường tài chính thế giới. 

Giới chuyên gia kinh tế dự báo, nếu nước Mỹ không thể tìm ra người chiến thắng tuyệt đối ngay lập tức, thời kỳ bất ổn và hỗn loạn cho thị trường và nền kinh tế có thể xảy ra. Trong khi, nếu một ứng viên giành chiến thắng rõ ràng và người còn lại chấp nhận nhượng bộ một cách nhanh chóng, các thị trường có thể sẽ phục hồi nhanh.

Trong phiên giao dịch ngày 3-11, các chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ như Dow Jones, Nasdaq và S&P 500 đều có mức tăng lần lượt 0,42%, 1,23% và 1,6%. Sắc xanh cũng bao phủ trên sàn giao dịch chứng khoán châu Á và châu Âu.

Trong khi đó, giá dầu WTI giao tháng 12-2020 tăng 1,52%, lên 37,37 USD/ thùng. Giá dầu Brent giao tháng 1-2021 tăng 1,26%, lên 39,46 USD/thùng. Giá vàng tăng 0,16%, chạm mốc 1.895 USD/ounce. 

Dự kiến, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) họp trong hai ngày 4 và 5-11 nhiều khả năng sẽ không đưa ra thông báo mới nào ngoài việc tiếp tục nhấn mạnh về các chính sách nới lỏng nhằm giúp nền kinh tế phục hồi. 

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.