Sacombank hỗ trợ doanh nghiệp giao thương với Campuchia

Hưởng ứng chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân TPHCM về việc xúc tiến thương mại và đầu tư vào thị trường Campuchia, từ ngày 12-7-2010, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai gói giải pháp hỗ trợ tín dụng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu qua thị trường Campuchia và doanh nghiệp Campuchia nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam nhằm góp phần đẩy mạnh hoạt động giao thương giữa 2 nước, phát huy vai trò hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này.

Cụ thể, khách hàng là doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Campuchia được hưởng mức lãi suất vay ưu đãi VND tối thiểu 12%/năm, đồng thời, các đối tác nhập khẩu của doanh nghiệp này tại Campuchia cũng được hưởng cơ chế lãi suất vay ưu đãi USD tối thiểu 8%/năm (mức lãi suất vay USD trung bình tại thị trường Campuchia từ 10% - 12%/năm).

Chương trình này sẽ được áp dụng từ ngày 12-7-2010 đến 12-10-2010. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu hàng hóa từ nhà xuất khẩu Campuchia sẽ được hỗ trợ giảm 30% phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia từ ngày 12-7-2010 đến hết 31-12-2010.

TƯỜNG MINH

Các tin, bài viết khác