Bên lề Australia Open 2007

Safin lại phàn nàn

Safin lại phàn nàn

Safin đang phàn nàn với trọng tài.

Marat Safin vẫn là như thế - hay kêu ca, phàn nàn và bực dọc. Cá tính của anh mang đến một nét đặc sắc cho bất kỳ giải đấu nào mà anh tham dự. Tuy nhiên, nếu khả năng và phong độ của Safin được… tỷ lệ thuận với chính cá tính của anh xem ra lại còn hay hơn!

Khi quay trở lại ván 3 trong trận đấu với Andy Roddick (trận đấu bị tạm dừng vài phút để chờ mái che sân Rod Laver Arena được kéo ra để che mưa), Safin không chịu vào ngay sân đấu. Anh cho biết mặt sân còn ướt và không thể thi đấu được - trong khi Roddick đã sẵn sàng chờ cú giao bóng ở bên kia sân.

Vì lời kêu ca của Safin, ông Tổng trọng tài Wayne McKewen đã phải đến thị sát tình hình. Và câu trả lời của ông là: “Marat, mặt sân hoàn toàn ổn. Chúng ta đang thi đấu cơ mà”. Safin ra sân, giao bóng và rồi… lại phàn nàn, lần này là với ông trọng tài trận đấu Pascal Maria. Khi nhận lấy… một cái lắc đầu thẳng thừng của ông này, Safin đã lớn tiếng: “Một thằng cha nào đấy vào sân đấu. Thằng cha đó chẳng bao giờ chơi quần vợt mà lại dám nói với tôi mọi thứ vẫn ổn. Tôi có thể không được tỉnh táo như thường lệ. Còn ông chỉ là một gã nghiện xì gà”.

Không hề nhận được chút cảm thông, trái lại, còn đối mặt với một cảnh báo trừng phạt từ Ban tổ chức, Safin lại cắm cúi chơi bóng và… thua. Sau trận đấu, anh lại ta thán: “Thật là một trò cười. Thật sự không hề có chút gì thỏa đáng. Tại sao tôi lại đặt sức khỏe của mình vào một nơi đầy nghi ngờ?”.

Dù là người chiến thắng, Roddick vẫn tỏ ra… cảm thông với suy nghĩ của Safin: “Tôi đã ở trong tình trạng đó trước đây. Ở Wimbeldon, thỉnh thoảng tôi cũng từng cảm thấy không an toàn khi thi đấu. Khi tôi cảm thấy yên tâm, anh ấy lại thấy không. Anh ấy có quyền để nói rõ điều này”.

Ngồi chơi với con gái

Trong khi một số tay vợt hay nghe nhạc, một số khác thường chạy bộ trước mỗi trận đấu, Wayne Arthurs - tay vợt… già nhất ở nội dung đánh đơn (35 tuổi) - lại chọn cách được ngồi chơi với cô con gái 10 tháng tuổi Amber và xem các chương trình truyền hình dành cho trẻ em.

“Thật là hạnh phúc khi thức dậy, bạn có một nụ cười, một khuôn mặt đầy hạnh phúc đang nhìn thẳng vào bạn mỗi buổi sáng”, Arthurs nói: “Tôi và con gái cùng xem Sesame Street. Chúng tôi cùng xem mọi chương trình của trẻ em . Tôi yêu chương trình Bert và Ernie. Tôi học bài hát The Wiggles ngày qua ngày”.

Giờ đây, Arthurs đã có nhiều thời gian hơn nữa để ngồi chơi với con gái cưng của anh - anh đã bị Mardy Fish loại ở vòng 3. Thật ra thì anh đã bỏ cuộc vì bị mất cảm giác ở chân phải.

Người châu Á giỏi nhất

Tuy đã dừng bước ở vòng 3 (thua Novak Djokovic sau 4 ván), Danai Udomchoke - giành HCV ở Asian Games cuối năm ngoái - vẫn cảm thấy đầy tự hào. Anh cho biết: “Tôi rất hạnh phúc vì là người châu Á vào sâu nhất ở nội dung đơn nam. Mục tiêu của tôi là một lần vào đến bán kết ở một kỳ Grand Slam”.

Thành tích của Udomchoke giúp cho anh thoát khỏi cái bóng vĩ đại của người đồng hương Paradorn Srichapan. Và điều có còn khiến cho người dân Thái Lan trở nên tin tưởng nhiều hơn vào tương lai. Udomchoke nói: “Trước đó, người dân Thái không tin rằng các tay vợt nước họ sẽ đạt đến đẳng cấp chuyên nghiệp. Sau khi Paradorn làm được, mọi người bắt đầu tin chúng tôi. Tôi cũng muốn trở thành một người như anh ấy, một lần lọt vào tốp 10”.


Tiểu Phi

Các tin, bài viết khác