Sân Chi Lăng (16g00): SHB Đà Nẵng - B.Bình Dương: Ai sẽ đi tiếp?

Cách đây 4 ngày, B.Bình Dương đã hạ gục SHB Đà Nẵng 2 bàn không gỡ. Tuy nhiên, đó là chuyện ở V-League còn đấu trường AFC Cup, nơi các đội bóng nói chuyện phải quấy với nhau bằng thể thức knock-out thì lại là chuyện khác.

Cuộc đối đầu trên sân Chi Lăng để giành quyền đi tiếp ở AFC Cup giữa SHB Đà Nẵng và B.Bình Dương sẽ rất quyết liệt.

Ở thời điểm nay, đội bóng sông Hàn đang khủng hoảng nhân sự trầm trọng do chấn thương, trong khi B.Bình Dương lại có đủ binh hùng tướng mạnh, và nhỉnh hơn đối phương về phong độ cũng như tinh thần. Xét tương quan lực lượng, đội khách được đánh giá cao hơn SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, để biến lợi thế ấy trở thành chiến thắng lại là chuyện không dễ đối với thầy trò HLV Đặng Trần Chỉnh, nhất là khi họ phải làm khách trên sân Chi Lăng, vốn là nơi đi dễ khó về với mọi đối thủ.

 Nhuộm sân Chi Lăng thành màu cam

Hôm qua, Hội CĐV bóng đá SHB Đà Nẵng đã lên kế hoạch nhuộm sân Chi Lăng thành một màu cam để ủng hộ đội nhà, và cũng để chứng tỏ danh hiệu Hội CĐV số 1 Việt Nam mà họ soán ngôi của người Bình Dương hồi năm ngoái là xứng đáng. Trong khi đó, Hội CĐV bóng đá Bình Dương cũng huy động tối đa lực lượng hành quân ra Đà Nẵng để “tiếp lửa” cho đội nhà. Trận đấu chiều mai, dự kiến sức nóng trên các khán đài cũng sẽ chẳng kém so với cuộc so tài dưới sân.

Theo những gì HLV Lê Huỳnh Đức tiết lộ thì SHB Đà Nẵng chỉ còn khoảng 15 cầu thủ đủ sức khỏe để ra sân trong trận đấu chiều nay. Thế nên không khó để dự đoán về một thế trận phòng ngự chặt chẽ, thay vì tấn công ào ạt mà đội bóng sông Hàn vẫn thường phô diễn. 

Trong bối cảnh mất cả Văn Học, Phước Vĩnh, trong khi khả năng ra sân của Quang Cường và thủ môn Văn Hạnh vẫn còn bỏ ngỏ thì việc hạn chế “hỏa lực” của B.Bình Dương quả là không dễ dàng gì. Rất có thể, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ buộc phải bố trí đội hình chơi thấp nhằm hạn chế các pha triển khai tấn công của đối phương, nhất là khó chặt “ngòi nổ” Philani, tác giả của 2 đường chuyền quyết định đem về chiến thắng 2-0 cho đội bóng đất Thủ hồi cuối tuần trước.

Khi 2 đội phải “huynh đệ tương tàn” theo thể thức knock-out, sẽ khó hy vọng vào một thế trận cởi mở bởi sự thận trọng luôn là ưu tiên hàng đầu và không loại trừ khả năng sẽ phải phân định thắng thua bằng những loạt sút luân lưu 11m.

Dự đoán: Hòa 1-1. (B.Bình Dương thắng luân lưu).

PHI HẢI

PHÁT BIỂU TRƯỚC TRẬN ĐẤU

° HLV Đặng Trần Chỉnh (B.Bình Dương): “Dù chúng tôi vừa giành chiến thắng trước SHB Đà Nẵng ở V-League, nhưng đây lại là một trận đấu hoàn toàn khác. SHB Đà Nẵng có lợi thế sân nhà, nơi họ rất nguy hiểm nhờ sự cổ vũ từ người hâm mộ. Tôi đã dặn các học trò là phải quên đi trận thắng ở V-League, bởi đây là vòng đấu knock-out và sẽ không có cơ hội để sửa sai. Đến thời điểm này, chúng tôi đang có phong độ tốt hơn, nhưng không vì thế mà có thể chủ quan. Tôi đánh giá cơ hội vẫn đang chia đều cho cả 2 đội và không loại trừ khả năng phải phân định thắng thua bằng những loạt sút luân lưu 11m”.

° HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng): “Chúng tôi đã thua trên sân Gò Đậu cách đây vài ngày, nhưng rõ ràng, V-League và AFC Cup là 2 giải đấu hoàn toàn khác nhau. Nếu như ở V-League, chúng tôi có thể sửa sai, nhưng ở AFC Cup thì sẽ không có cơ hội. Hiện SHB Đà Nẵng đang bị khủng hoảng lực lượng trầm trọng do chấn thương. Ngay như trận đấu này, tôi cũng chỉ có trong tay khoảng 15 cầu thủ lành lặn có thể ra sân. Mặc dù vậy, SHB Đà Nẵng sẽ không từ bỏ tham vọng của mình mà sẽ nỗ lực để giành quyền đi tiếp. Đã vào đến đây thì không ai muốn mình thua cả. Tôi nghĩ, cơ hội đang là 50-50 cho cả 2”.

N.T (ghi)

Các tin, bài viết khác