Kết thúc giải bóng rổ nửa sân – Cúp Joton 2006

Sân chơi thiết thực cho bóng rổ phong trào

Sau 2 ngày tranh tài, sân chơi mới của bóng rổ Việt Nam nói chung và phong trào bóng rổ TPHCM nói riêng đã kết thúc vào ngày hôm qua tại Nhà văn hoá Thanh Niên. Với lực lượng gồm nhiều cầu thủ đang thi đấu ở giải hạng Nhì quốc gia, Công ty Joton đã giành chức vô địch một cách xứng đáng.

Đứng thứ hai là đội Phú Nhuận và thứ 3 là Xì Trum – gồm những cầu thủ của Công ty quảng cáo Đất Việt trong đó có sự góp mặt của tuyển thủ quốc gia Taekwondo Nguyễn Văn Hùng. Bóng rổ nửa sân nghe qua quá mới mẻ đối với người hâm mộ nhưng thật ra nó đã phát triển rất lâu từ  khi du nhập vào Việt Nam. Hầu hết các sân bóng phong trào đều chơi loại bóng rổ này vì có nhiều tiện lợi (sử dụng 1 cột rổ và có thể linh động về số lượng người của mỗi đội). Chính vì chơi tự phát nên hầu hết các đội tham dự đều chưa nắm bắt được luật.

Việc Nhà Văn Hoá Thanh Niên và Công ty Joton đứng ra tổ chức giải lần đầu tiên được coi là bước đệm cho sự phát triển của bộ môn sau này và từng bước hướng người chơi nắm bắt luật một cách chính xác hơn. Dự kiến, BTC sẽ tổ chức thành giải thường niên để cho người chơi bóng rổ phong trào có một sân chơi thiết thực. Qua đó, họ sẽ duy trì tập luyện và hoàn chỉnh hơn về luật để thi đấu tốt ở giải đấu năm sau.

Q.T

Các tin, bài viết khác