Sàn giao dịch vàng Ngân hàng Phương Nam: Một năm phục vụ nhà đầu tư

Ngày 5-9-2009 tới đây, Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Trung Tâm Giao dịch Vàng (TTGD Vàng) Ngân hàng Phương Nam. Đây là thời điểm quan trọng đánh dấu sự thành công của mô hình này vì đã đáp ứng nhu cầu rất lớn của các nhà đầu tư.

Song hành cùng chiến lược ngân hàng

Southern Bank được thành lập trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn của năm 1993, với vốn điều lệ ban đầu là 10 tỷ đồng, mạng lưới hoạt động chỉ có Hội sở và 1 chi nhánh. Nếu như năm 2003, vốn điều lệ của ngân hàng này chỉ đạt 142 tỷ đồng thì đến năm 2005 là 580 tỷ đồng, đến quý 3 năm 2006 đã nhảy vọt lên đến 1.290 tỷ đồng.

Khách hàng giao dịch tại Southern Bank

Sau gần 16 năm hình thành và phát triển, đến nay vốn điều lệ của Southern Bank là 2.304 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 30.000 tỷ đồng, mạng lưới hoạt động đã được mở rộng lên 81 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, các bất động sản hiện có để triển khai các điểm giao dịch phần lớn đều là tài sản riêng của Southern Bank.

Trong quá trình phát triển của ngân hàng này không thể không nhắc đến sự kiện thành lập TTGD Vàng cách đây đúng 1 năm. Việc thành lập TTGD Vàng nằm trong kế hoạch đa dạng hóa các dịch vụ tài chính của Southern Bank, nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu rất lớn của nhà đầu tư về giao dịch vàng. Bản thân các nhà quản trị tại Southern Bank hơn ai hết đều muốn dùng tâm huyết của mình đem lại cho nhà đầu tư nhiều sự lựa chọn khi muốn tham gia hoạt động giao dịch và đầu tư.

Nhiều hỗ trợ cho nhà đầu tư

Đến nay, TTGD Vàng của Southern Bank không ngừng tăng trưởng về mạng lưới lẫn khối lượng giao dịch. Số lượng điểm giao dịch của sàn đã lên đến 23 điểm nhận lệnh cho TTGD Vàng trải rộng khắp cả nước. TTGD Vàng cũng đưa vào vận hành và sử dụng hệ thống giao dịch điện tử trực tuyến cho nhà đầu tư, áp dụng cơ chế giao dịch trực tuyến internet banking giúp nhà đầu tư có thể sử dụng tài khoản của mình để đăng nhập và giao dịch tại bất cứ máy tính nào có kết nối internet mà không cần cài đặt phần mềm vào máy. Riêng cơ chế bảo mật đã được Southern Bank áp dụng chuẩn mực an toàn tuyệt đối với 2 tầng mật mã giúp nhà đầu tư an tâm với tài khoản của mình.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Tổng giám đốc Southern Bank cho biết: TTGD Vàng vận hành hệ thống máy chủ mới với độ ổn định cao và tốc độ xử lý cực nhanh giúp nhà đầu tư an tâm giao dịch. Ngoài ra, nhân dịp này Southern Bank cũng triển khai 4 chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng gồm: Chương trình giảm phí giao dịch vàng; Khách hàng mở tài khoản giao dịch tại TTGD Vàng trước ngày 5-9-2009 sẽ được nhận những phần quà từ Ngân Hàng; Mỗi khách hàng mở 1 tài khoản mới và giao dịch trong thời gian triển khai chương trình sẽ có cơ hội nhận được quà tặng có giá trị. “Đặc biệt, TTGD vàng giảm phí giao dịch lên đến 60%, “VAY VÀNG với lãi suất 0%” trong suốt thời gian triển khai chương trình - ông Nhân nhấn mạnh.

Được biết, Southern Bank đặt mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2015 sẽ trở thành tập đoàn tài chính hoạt động đa lĩnh vực, và thành lập nhiều công ty trực thuộc (thuộc lĩnh vực bảo hiểm, chứng khoán, quản lý quỹ v.v…). Ngân hàng này cũng cam kết nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa sản phẩm, đặc biệt là hướng đến phát triển sản phẩm phục vụ cho đối tượng khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Minh Nguyễn

Các tin, bài viết khác