Trước trận chung kết giải bóng đá U17 quốc gia 2007 (15g, ngày 1-7)

Sân Thống Nhất: TCDK SLNA - Đà Nẵng: Đà Nẵng có đòi được nợ?

Kết quả thu được về câu trả lời “có thể” ắt sẽ ít hơn nhiều so với những cái lắc đầu, bởi ở thời điểm hiện nay TCDK.SLNA đã để lại sau lưng 3 trận vòng loại bảng cũng như trận bán kết khá  ấn tượng cả về lối chơi lẫn phong độ của các cầu thủ. Các cầu thủ Sông Lam đã có sự khởi đầu thuận lợi với 2 trận toàn thắng trước Bình Thuận và Thể Công trước khi bước vào trận cuối khá an nhàn với Đà Nẵng. Trận đấu mà đội bóng xứ Nghệ không cần phải bung hết lực, nhưng cũng đã làm cho Đà Nẵng phải vất vả tìm 1 trận hòa để giành vé cuối vào bán kết. Không những thế, hiệu suất ghi bàn của họ cũng thật đáng nể với 15 lần đưa bóng vào lưới đối phương và chỉ để lọt lưới 2 bàn.

Sân Thống Nhất: TCDK SLNA - Đà Nẵng: Đà Nẵng có đòi được nợ? ảnh 1

Trong cuộc tái đấu chiều nay, cầu thủ của SLNA (bên phải) và Đà Nẵng, ai sẽ đưa đội nhà đến chiếc cúp vô địch. Ảnh: Nguyễn Nhân

Điều ấn tượng ở SLNA là kỷ luật chiến thuật của các cầu thủ khá tốt, ít để rơi vào giai đoạn lúng túng, thay vào là sự đồng đều của các tuyến. Ngoài hàng công mạnh mẽ, nhất là mũi nhọn Văn Thành, khu trung tuyến luôn tròn vai ở nhiệm vụ “tiếp đạn” cũng như hỗ trợ cho hàng phòng ngự và cự ly các tuyến luôn được giữ khá tốt. Lối chơi của SLNA còn quái hơn bởi sự nhẫn nại, kiên trì không nôn nóng trước các hàng phòng ngự số đông theo kiểu cầu toàn. Trước sự đồng đều và như sẵn sàng để bảo vệ danh hiệu vô địch của SLNA, Đà Nẵng liệu có làm nên chuyện bất ngờ?

HLV Phan Công Thìn tự tin khi bước vào trận chung kết này: “Ngoài sự hưng phấn về tinh thần, hàng công của đội sẽ mạnh mẽ hơn so với lần gặp nhau ở vòng loại bảng và tôi tin đội sẽ đạt được kết quả tốt”.

Hai lần gặp gỡ gần nhất ưu thế đang thuộc về đội bóng xứ Nghệ với 1 trận hòa ở vòng loại bảng vừa qua và xa hơn nữa là trận chung kết giải U17 năm 2006 mà SLNA đã vượt qua Đà Nẵng để bước lên bục cao nhất. Tuy nhiên, HLV Phan Công Thìn có vẻ như không bận tâm đến điều đó: “Tôi hoàn toàn không để những chuyện của quá khứ vào trận đấu bởi dễ tạo áp lực cho các cầu thủ”, chính sự phớt tỉnh trên của “tướng” Thìn đã giúp Đà Nẵng đòi được món nợ trước Quảng Ninh khi đánh bại đội này ở trận bán kết để kết thúc chuỗi 4 trận toàn thua trước đó. Đà Nẵng đang kỳ vọng vào sự mát tay của HLV này bởi dù sao ở VCK giải U21, đội Đà Nẵng do HLV Phan Công Thìn dẫn dắt đã vượt qua SLNA, lúc ấy, đội bóng xứ Nghệ cũng là ứng viên cho danh hiệu vô địch.

Nếu xét về các tuyến, Đà Nẵng có một số khiếm khuyết so với SLNA, nhất là ở hệ thống phòng ngự. Nhưng ở giai đoạn này, đội bóng sông Hàn lại nhĩnh hơn về tinh thần sau cú lội ngược dòng thành công trước Quảng Ninh; có lực lượng mạnh nhất cho trận quyết định này và tâm lý dù sao cũng thoải mái hơn so với áp lực phải bảo vệ cúp vô địch của SLNA. Sẽ là một trận đấu không dễ cho SLNA và có thể sẽ kéo sang loạt sút luân lưu, chưa biết “mèo nào cắn mĩu nào” trong cuộc đọ sức này.

HOÀNG GIANG

Tin cùng chuyên mục