Sáng nay, tại Hà Nội: Hội thảo quốc tế về chống tham nhũng

(12G).- Sáng nay, 25-6, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức hội nghị quốc tế về chủ đề chống tham nhũng và cải cách hành chính. Tham dự có đông đủ đại diện các tổ chức quốc tế, cơ quan chống tham nhũng của các nước thành viên APEC. Đây là hội thảo nằm trong khuôn khổ hoạt động dự án tăng cường năng lực của ban đặc trách về chống tham nhũng và bảo đảm minh bạch APEC.

Tại hội thảo sáng nay, ông Trần Đức Lượng, Cục trưởng Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ báo cáo nhấn mạnh, chống tham nhũng và cải cách hành chính không chỉ là vấn đề riêng của Việt Nam mà là vấn đề toàn cầu. Quốc hội và Chính phủ Việt Nam đều khẳng định quyết tâm phòng chống tham nhũng, trong đó một trong công việc quan trọng là tiến hành cải cách hành chính hiệu quả cả về thể chế, tổ chức bộ máy nhà nước, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức.

Đại diện các tổ chức quốc tế trong hội thảo sáng nay cũng đều khẳng định: Chống tham nhũng và cải cách hành chính là 2 vấn đề liên quan chặt chẽ với nhau, tác động qua lại; muốn chống tham nhũng tốt thì phải cải cách hành chính và ngược lại.

Ông Mai Quốc Bình, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cũng cho biết, Việt Nam và các nước sẽ thỏa luận về việc các doanh nghiệp áp dụng Bộ quy tắc xử sự cho doanh nghiệp, nhằm xây dựng và phát triển “văn hóa không hối lộ” trong cộng đồng các doanh nghiệp, góp phần đấu tranh phòng chống tham nhũng có hiệu quả.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP