Sao lại âm thầm thu phí

Tôi là khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM khá lâu của Ngân hàng Vietcombank. Trước việc Vietcombank chính thức triển khai thu phí ATM đối với các giao dịch của khách hàng trên các máy của các ngân hàng khác - ngoài hệ thống ATM của Vietcombank - mà không thông báo rộng rãi, công khai cho khách hàng của mình, tôi rất bức xúc. Đây là cách làm thiếu thuyết phục, thiếu tôn trọng.

Tuy Vietcombank có dán thông báo ngay tại một số máy ATM của họ nhưng cách làm này xem ra buồn cười hơn vì rút tiền trong hệ thống máy của Vietcombank thì vẫn được miễn phí. Theo tôi việc áp mức thu 3.300 đồng/lần rút và 1.650 đồng/lần truy vấn tài khoản là không thỏa đáng.

Trước ý kiến của công luận, dư luận về việc chưa nên thu phí dịch vụ thẻ ATM, nhiều ngân hàng khác còn cân nhắc và chưa tính tới chuyện thu phí các giao dịch ngoài hệ thống máy của mình thì Vietcombank lại “tiên phong” thu phí trước. Vì sao? Theo tôi trước khi tận thu phí ATM, các ngân hàng nên đầu tư về kỹ thuật cho tốt và phục vụ để thượng đế hài lòng với các dịch vụ thì có thu tiền cũng chẳng ai thắc mắc.

leuyen86…@yahoo.com

  • Máy hết tiền, phiền lòng người rút

Những ngày giáp tết, khách hàng cần tiền nhưng mang thẻ ATM đến “cây tiền” của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Phước Thắng phường 11 TP Vũng Tàu không khỏi thất vọng, ra về tay không vì máy hết tiền. Riêng tôi chủ động “mai phục” đến 5 lần mà đều được máy trả lời “không in được hóa đơn” hoặc “tài khoản không đủ”, trong khi đó trong tài khoản của tôi vẫn còn cùng khoản tiền lương của tháng 1-2009 chưa hề rút đồng nào.

Nhìn khách hàng bực mình, anh nhân viên bảo vệ ngân hàng ở đây chia sẻ: “Em cũng không hiểu tại sao máy không rút được tiền. Từ qua đến giờ (ngày 16-1-2009), có biết bao khách hàng phải ra về tay không”. Gặp chị Nguyễn Thị Hiền, là giáo viên đến rút tiền lúc 17 giờ cùng ngày, chị lắc đầu than thở: “Trời tối rồi, em còn chưa đi chợ nữa. Biết lấy đâu ra tiền để mua đồ trong khi quanh đây chỉ có duy nhất cái máy rút tiền này”.

Vợ chồng anh Hoàng Long, chị Vũ Minh Quyên là cán bộ Sở Địa chính TP Vũng Tàu cũng phải chạy tận xuống “cây tiền” ở ngã ba Đường Mới phường Rạch Dừa rút tiền tiêu tết nhưng cũng trở về tay không. Một giáo viên Trường Tiểu học Phước Thắng cho biết: “Không chỉ những ngày giáp tết này máy mới hết tiền, ngay cả những ngày bình thường cũng hay gặp sự cố kỹ thuật hoặc hết tiền. Chẳng hiểu vì lý do gì vì cán bộ ngân hàng lại giải thích rằng “máy đang tích quỹ!?”.

Cứ mỗi lần đi lĩnh lương bằng thẻ ATM, chúng tôi lại cám cảnh, bực mình vì mất thời gian và khổ nhất là cần tiền nhưng không rút được tiền để xài. Những ngày giáp tết này, lượng người đến các máy ATM rút tiền rất đông, trong khi đó “cây tiền” nào cũng kêu hết tiền. Thật là khó hiểu. Đề nghị Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Phước Thắng sớm có biện pháp kiểm tra, khắc phục sự cố máy hỏng, chế độ vận hành của máy, tạo điều kiện cho khách hàng rút tiền mua sắm tết thuận lợi.

Mai Thắng (TP Vũng Tàu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.