Sau 5 ngày đình công: Nền kinh tế Pháp thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Ngày 18-11, cuộc đình công của công nhân viên ngành đường sắt Pháp đã sang ngày thứ năm nhưng chưa có dấu hiệu kết thúc và đang làm xáo trộn nền kinh tế và các doanh nghiệp ở Pháp. Theo thống kê của Bộ Tài chính Pháp, 5 ngày đình công của nhân viên ngành giao thông vận tải đã khiến nền kinh tế Pháp thiệt hại hơn 2 tỷ USD, tương đương 0,1% tăng trưởng kinh tế nước này.

 Theo đánh giá của các chuyên gia, những biến động xã hội này đã làm tê liệt 25% các hoạt động trong nước, gây ra những hậu quả tai hại cho nền kinh tế.

Theo dự kiến, ngày 20-11, cuộc đình công của 8 tổ chức công đoàn viên chức, trong đó có các ngành giáo dục, thuế, hải quan... sẽ diễn ra, góp phần đưa thiệt hại của nền kinh tế Pháp lên con số 5,2 tỷ USD. 

V.C. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”