Sebastien Frey: “Baggio đã thay đổi cuộc đời tôi !”

Thủ thành người Pháp Sebastien Frey đã hồi phục chấn thương nghiêm trọng ở đầu gối để trở lại đội hình của Fiorentina mùa này, anh tiết lộ là mình đã vượt qua thời gian nguy khốn và thất vọng nhất trong sự nghiệp nhờ sự giúp đỡ của Roberto Baggio khi dẫn dắt anh tĩnh tâm theo giáo lý Phật giáo.

Sebastien Frey trở lại Fiorentina với nụ cười rạng rỡ.

Frey tiết lộ: “Cuộc đời tôi đã thay đổi. Tôi cảm thấy hạnh phúc và rất thư giãn. Tôi hàm ơn Baggio về tất cả những lời chỉ dẫn cho tôi”.

Frey đã dính chấn thương dây chằng đầu gối trái trong trận tranh Cúp Italia với Juventus hồi tháng Giêng, những cuộc phẫu thuật và chấn thương không hồi phục hoàn toàn khiến Frey chìm đắm trong thất vọng.

Nhưng giờ anh đã trở lại với đầy đủ phong độ: “Tôi thậm chí còn mạnh mẽ hơn so với trước khi chấn thương. Cuộc đời tôi đang trải qua nhiều thay đổi. Đó là nhờ Baggio và những lời chỉ dẫn của anh giúp tôi có cơ hội đổi đời khi tìm đến trung tâm Phật học ở Florence. Đó là một trải nghiệm mà tôi có ý định tiếp tục, ví như hôm nay tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn bởi vì tôi hoàn toàn thư thái và tin tưởng vào bản thân mình”.

Huyền thoại bóng đá Italia Roberto Baggio đã từng bị chấn thương đầu gối nghiêm trọng đến mức có thể giã từ sự nghiệp ở tuổi 18 và anh đã gia nhập trung tâm Phật học Florence để tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn và giờ anh là một trong số 30.000 tín đồ Phật giáo ở Italia.

Frey tiết lộ: “Tôi đã rất căng thẳng sau khi chịu đựng chấn thương đó và trải qua một cuộc khủng hoảng thực sự trong đời. Nhưng Robero đã đến đúng lúc để hướng dẫn tôi đến trung tâm cách đây 1 tháng. Anh ấy nói những gì tôi đang trải qua là điều anh gặp phải thuở trước và giải thích việc tĩnh tâm sẽ giúp tôi hồi phục tốt như thế nào”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác