SGGP Đầu Tư Tài Chính (15-12-2016)

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau loạt bài “Định hướng phát triển kinh tế 2016-2020” đăng trên chuyên mục Chủ điểm - Sự kiện số ra ngày 1, 5 và 8-12, ĐTTC đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi. Để bạn đọc tiếp tục nhìn nhận về vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với TS. Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia.

* TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ qua Thông tư 180/2015/TT-BTC, hết năm nay tất cả các ngân hàng đều phải lên sàn chứng khoán, không phân biệt sàn chính thức hay UPCoM, nhằm nâng cao tính thanh khoản và minh bạch thông tin. Thế nhưng năm 2016 đã gần hết, đến nay số lượng các ngân hàng đăng ký lên sàn vẫn khá khiêm tốn.

* CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thoạt nhìn, việc SCIC chỉ bán được hơn 78 triệu cổ phiếu Vinamilk (VNM) trong tổng số hơn 130 triệu cổ phiếu đem ra đấu giá là một bất ngờ, vì ai cũng biết đây là món hàng “chất” bậc nhất và được cả thị trường săn đón. Tuy nhiên, nếu xem xét cả một quá trình SCIC tiến hành đấu giá, sự bất ngờ có thể giảm đi nhiều.

* NHÌN RA THẾ GIỚI: Tỷ phú Liu Zhongtian (Lưu Trung Điền) là một trong những người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông và gia đình được hãng Forbes ước tính vào khoảng 3 tỷ USD, đứng vị trí thứ 65 trong những người giàu nhất Trung Quốc. Ông là một tài phiệt trong ngành nhôm, các doanh nghiệp nhôm ở Hoa Kỳ cho biết ông giấu một lượng lớn nhôm ở Mexico nhằm trốn thuế.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin, bài viết khác