SGGP Đầu tư Tài chính ngày 18-8-2016

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Thương hiệu hàng hóa Việt Nam đang bộc lộ những bất cập lớn, như bị lép vế trước các thương hiệu nước ngoài tại ngay sân nhà, bị cạnh tranh không lành mạnh, bị khai thác một cách bất lợi trên thị trường thế giới… Nói cách khác, càng hội nhập sâu rộng, nguy cơ doanh nghiệp Việt Nam đánh mất thương hiệu càng lớn, và cho đến nay bài toán giữ thương hiệu vẫn chưa có lời giải.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Phát triển ngân hàng điện tử đang trở thành xu hướng ở các nước phát triển và Việt Nam cũng không nằm ngoài để thực hiện mục tiêu giảm thanh toán bằng tiền mặt. Hiện người dân cũng đã bắt đầu đi theo xu hướng này.  Tuy nhiên, gần đây khách hàng mất tiền trong tài khoản đã khiến người dân bất an về vấn đề bảo mật của các ngân hàng khi triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Hôm qua 17-8, TTF (Gỗ Trường Thành) đã thủng mốc 10.000 đồng, giảm sàn xuống còn 9.300 đồng/cổ phiếu. Tính đến nay cổ phiếu này đã trải qua 22 phiên giảm sàn liên tiếp. Từ chỗ có giá xấp xỉ 44.000 đồng/ cổ phiếu, xếp vào nhóm có thị giá khá cao, chỉ sau hơn 1 tháng, TTF giờ còn thấp hơn cả tờ vé số, chỉ mua được vài ly trà.

* DOANH NGHIỆP - DỊCH VỤ - THỊ TRƯỜNG: Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc vừa ký văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội góp ý về Điều 292 Bộ luật Hình sự năm 2015 nhằm phục vụ cho quá trình rà soát sửa đổi luật này. Một lần nữa, những vấn đề liên quan đến quy định về “kinh doanh trái phép trên mạng” lại được nhấn mạnh nhằm minh chứng cho sự bất cập lớn hiện nay phải được bãi bỏ.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác