Singapore có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới?

Ngày 29-10, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố Báo cáo thường niên đánh giá môi trường kinh doanh thế giới 2014 đối với 189 nền kinh tế trên toàn thế giới. Theo đó, Singapore được coi là có môi trường kinh doanh tốt nhất, tiếp theo là Hồng Công (Trung Quốc), New Zealand, Mỹ và Đan Mạch.

Tuy nhiên, có ý kiến tỏ ý nghi ngờ tính chuẩn xác của báo cáo. Như Haiti, một trong những nước nghèo nhất thế giới, lại được xếp vị trí 67 trong khi Canada, một nền kinh tế phát triển, lại đứng ở vị trí 145. Tương tự, trong hạng mục bảo vệ các nhà đầu tư, nền kinh tế kém phát triển Sierra Leon lại xếp thứ 22 trong khi Thụy Sĩ, vốn được coi là một đất nước có môi trường kinh doanh tốt, lại xếp vị trí 170, gần cuối bảng.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.