Singapore có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới?

Ngày 29-10, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố Báo cáo thường niên đánh giá môi trường kinh doanh thế giới 2014 đối với 189 nền kinh tế trên toàn thế giới. Theo đó, Singapore được coi là có môi trường kinh doanh tốt nhất, tiếp theo là Hồng Công (Trung Quốc), New Zealand, Mỹ và Đan Mạch.

Tuy nhiên, có ý kiến tỏ ý nghi ngờ tính chuẩn xác của báo cáo. Như Haiti, một trong những nước nghèo nhất thế giới, lại được xếp vị trí 67 trong khi Canada, một nền kinh tế phát triển, lại đứng ở vị trí 145. Tương tự, trong hạng mục bảo vệ các nhà đầu tư, nền kinh tế kém phát triển Sierra Leon lại xếp thứ 22 trong khi Thụy Sĩ, vốn được coi là một đất nước có môi trường kinh doanh tốt, lại xếp vị trí 170, gần cuối bảng.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />