Tiến đến World Cup 2006

Sinh viên Bangladesh biểu tình đòi hoãn thi để xem World Cup.

- World Cup 2006 nóng từ CĐV.

Còn hơn 10 ngày nữa, World Cup 2006 mới chính thức khai mạc, nhưng trong những ngày qua, bầu không khí của ngày hội bóng đá thế giới đã bắt đầu nóng lên từ các CĐV. Các CĐV Bồ Đào Nha đến sân khá đông để cổ vũ đội nhà trong trận giao hữu gặp đội Cape Verde. Họ đã giương những tấm băng rôn ủng hộ đội tuyển quốc gia với hy vọng sẽ có một World Cup 2006 thành công, xóa đi ký ức đau buồn của 4 năm trước ở World Cup 2002.

Trong khi đó, tại Weggis (Thụy Sĩ), các CĐV Brazil lặn lội từ Nam Mỹ xa xôi đến để cổ vũ đội tuyển quốc gia dù đó chỉ là những buổi tập. Đúng là nhiệt tình kiểu Brazil! Một cậu bé (ảnh)người Đức đội chiếc mũ có dòng chữ “Đức” cùng quả bóng nhỏ đeo ở mũ đến cổ vũ đội nhà trong trận gặp Luxembourg.

Có lẽ sự ủng hộ cuồng nhiệt là liều thuốc giúp các tuyển thủ Đức thi đấu thật bốc, thắng đậm đối thủ 7-0. Ở ảnh 4 là hình ảnh của CĐV Mexico cầm cờ Mexico để ủng hộ đội tuyển của anh ta trong trận giao hữu gặp tuyển Pháp ở Stade de France. Tuy nhiên, lần này Mexico thua 0-1.

- Đến Munich thấy Oliver Kahn!

Vào ngày 28-5, nhiều người đến sân bay ở thành phố Munich (nơi đây cũng tổ chức một số trận đấu của World Cup 2006) sẽ nhìn thấy bức chân dung khổng lồ (dài 65m) của thủ môn Oliver Kahn được gắn ngay trên đường vào sân bay. Đây là một phần trong chiến dịch quảng cáo của hãng trang phục thể thao nổi tiếng Adidas.

- Sinh viên Bangladesh biểu tình đòi hoãn thi để xem World Cup.

Theo lịch thi, từ ngày 3 đến 29-6, các sinh viên của trường Đại học kỹ thuật Bangladesh (BUET) sẽ trải qua kỳ thi cuối khóa, nhưng đây là thời điểm diễn ra World Cup 2006. Đó là lý do các sinh viên yêu cầu hoãn các cuộc kiểm tra trong 1 tháng.

Họ vây văn phòng của Hiệu phó Alee Murtaza để yêu cầu trường đáp ứng đòi hỏi. Cảnh sát phải can thiệp, đưa họ trở về ký túc xá. Ông Alee Murtaza cho biết: “Chúng tôi hiểu được cảm xúc của sinh viên nhưng trường không thể hoãn thi trong 1 tháng”.

- Zinedine Zidane tặng áo cho Thủ tướng Pháp Dominique de Villepin

Trong những ngày qua, đội tuyển Pháp cắm trại ở Clairefontaine, gần thủ đô Paris để luyện tập chuẩn bị cho VCK World Cup 2006. Dù rất bận rộn công việc, Thủ tướng Dominique de Villepin vẫn tranh thủ ghé qua thăm đội tuyển quốc gia và thủ quân Zinedine Zidane đã tặng ông chiếc áo số 10 (đây cũng là số áo của Zidane).

Quang Trần

Các tin, bài viết khác