Sinh viên Đại học Xây dựng đoạt giải cuộc thi Kiến Trúc Xanh

Chàng sinh viên trẻ Nguyễn Quốc Anh của Trường Đại học Xây dựng vừa đoạt giải nhất cuộc thi Kiến Trúc Xanh 2015, do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức với đồ án Trung tâm phức hợp Bệnh viện Tim Hà Nội.

Đồ án là công trình bệnh viện phức hợp thêm nhiều chức năng đa dạng nhưng lại xây dựng trên một diện tích đất tương đối chật hẹp, cộng với yêu cầu thiết kế chỉ được 7 tầng nổi và 2 tầng chìm. Công trình được thiết kế với ý tưởng chủ đạo nằm ở mặt công nghệ và tái thiết lại môi trường, cây xanh làm sao để từ vị trí nào bên trong công trình cũng được tận hưởng không gian xanh tươi mát. Đồ án sử dụng ngôn ngữ hình thức kiến trúc hiện đại, sử dụng vật liệu thân thiện môi trường và công năng đáp ứng tốt cho tất cả các đối tượng sử dụng. Ngoài ra, đặc biệt chú ý đến các không gian phục vụ mục đích thư giãn và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Hướng đến một mô hình bệnh viện hiện đại, kỹ thuật cao, an ninh, an toàn cho công cuộc khám, chữa bệnh và đào tạo cho các cán bộ lĩnh vực tim mạch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế