Sky Garden - Phố ở trên cao

Tên gọi của dự án thể hiện rất rõ ý tưởng thiết kế, người dân sống ở khu căn hộ Sky Garden (đô thị Phú Mỹ Hưng) có thể tận hưởng không gian sống từ bên ngoài căn nhà của mình. Đặc biệt, Sky Garden là cụm các dãy tòa cao tầng được nối kết với nhau bằng phố mua sắm lộ thiên ở tầng 2.

Khu phố Sky Garden ở đô thị mới Phú Mỹ Hưng.

Theo trục hoành, khoảng cách giữa các dãy nhà là 32m, trên có thiết kế hoa viên. Theo trục tung, dọc các dãy nhà là cửa hàng mua sắm. Từ trên cao nhìn xuống, ngoại quan của Sky Garden như một bức tranh sinh động với hoa viên, những lối dạo, hoa dây leo, cây xanh, hoa, ghế đá, hồ phun nước…

Không gian này chia thành 2 khu vực: nếu phố mua sắm là “không gian động” để người dân kết hợp tản bộ, mua sắm, thì hoa viên xen kẽ giữa 2 dãy nhà là “không gian tĩnh” rất lý tưởng để buổi sáng, chiều, người dân tập thể dục, hít thở không khí, đọc báo, đánh cờ, ngắm cảnh…

Phố mua sắm kết hợp hoa viên lộ thiên tạo cho người dân ở một cảm giác được hòa mình với thiên nhiên theo đúng ý tưởng của tên gọi Sky Garden, bước ra khỏi nhà là thấy bầu trời, cây xanh, hoa lá. Ngoài ra, ưu điểm cách thiết kế này rất hợp lý, sử dụng tầng hầm của phố mua sắm làm một nhà để xe cho cả khu dân cư, phân luồng giao thông cho người và xe, bởi phố mua sắm chỉ dành cho người đi bộ.

Một cái hay trong dự án Sky Garden là sự ra đời của căn hộ Penthouse. Penthouse là căn hộ có 2 tầng ở vị trí 2 tầng cao nhất trong tòa nhà. Mặc dù sống trên cao, nhưng đó không là những tảng bê tông nặng nề mà chung quanh có sân vườn, ánh sáng tự nhiên và gió trời tràn ngập với sân thượng và ban công rộng đủ để chủ nhà “một mình một cõi” với cây xanh, hoa kiểng, hồ nước.

Chưa kể chủ nhân còn được tận hưởng cái cảm giác thi vị “mở toang cửa lên trời” ngắm thành phố từ trên cao lộng gió bởi các mặt đều hướng ra môi trường bên ngoài. Không gian nội thất của Penthouse khá uyển chuyển, sinh động với nhiều tầng lớp, cao độ nền khác nhau và tổ chức được nhiều khu vực chức năng.

Với diện tích trên dưới 300m2, kiến trúc nội thất thông thoáng, mọi góc trong căn hộ có thể thấy được cảnh quan bên trên, dưới, trái, phải của khu ở. Không gian nội thất phổ biến của Penthouse có 2 tầng. Từ phòng khách tầng trệt bước ra ban công lớn có thể đặt nhiều chậu cảnh nên người ở sẽ có cảm tưởng trước nhà là sân vườn.

Tầng trên thiết kế phòng ngủ chính, phòng đọc sách và phòng sinh hoạt gia đình (cũng có thể được xem là phòng khách nhỏ ở tầng 2). Tầng mái của Penthouse thiết kế một sân thượng rộng rãi cho chủ nhân có một không gian bên ngoài rộng mở, có thể làm thành vườn cảnh, tăng thêm sự thú vị cho cuộc sống. 

THU ANH

Các tin, bài viết khác