SMC - Đối tác tin cậy trong ngành thép

Với trên 20 năm tham gia cung cấp thép cho nhiều công trình lớn, các dự án có vốn đầu tư nước ngoài, dự án trọng điểm quốc gia, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại SMC (Steel Materials Company) đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều chủ đầu tư, đơn vị thi công xây dựng, nhà sản xuất hàng gia dụng, nội thất hàng đầu trong và ngoài nước.

Theo thông tin từ SMC, mới đây, Công ty TNHH Thép SMC - đơn vị thành viên SMC đã chính thức đưa vào hoạt động dây chuyền gia công thép lá cuộn Coil Center được nhập khẩu đồng bộ từ Đài Loan với trị giá đầu tư hơn 5 triệu USD. Đây có thể xem như hành động táo bạo và dũng cảm của một doanh nghiệp (DN) với quyết tâm gắn bó ngành cơ khí thép trong giai đoạn thị trường khó khăn hiện nay.

Với dây chuyền này, SMC đã tiếp tục khẳng định mình trong lĩnh vực gia công sản phẩm thép lá với độ chính xác cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong ngành cơ khí chính xác, công nghệ điện tử, ôtô, xe máy. Nhấn mạnh vai trò SMC trong những lĩnh vực này bởi lẽ đa phần DN trên thường có vốn đầu tư nước ngoài. Họ có yêu cầu về độ chính xác, chất lượng sản phẩm rất cao và doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm thép buộc phải gia tăng đầu tư phù hợp để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Về Coil Center, những ưu điểm mà dây chuyền này mang lại cho hoạt động sản xuất kinh doanh là khá lớn. Trước hết, dây chuyền làm phong phú chức năng và hoạt động của SMC, từ hoạt động thương mại - xuất khẩu chuyển sang lĩnh vực gia công chế biến, đồng thời tăng tiện ích cho yêu cầu phục vụ khách hàng. Thứ hai, nó giúp công ty đẩy mạnh công suất, đảm bảo số lượng cung ứng cho người sử dụng và cho nhiều công trình với giá cả hợp lý.

Nhà máy Thép SMC Phú Mỹ. Ảnh: Anh Trinh

Tiếp xúc với một số nhà báo từ TPHCM ra thăm Nhà máy Thép SMC Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nhân dịp Công ty khai trương dây chuyền gia công thép lá cuộn Coil Center. Bằng một giọng nói ấm và đều, có lúc thâm trầm như một triết gia - ông Nguyễn Ngọc Anh (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SMC mô tả tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh ngành thép hiện nay đang ở “nốt trầm”, nên không riêng gì ở Việt Nam mà toàn thế giới lượng tiêu thụ thép đang ở mức rất thấp.

Tuy vậy, ông Ngọc Anh lạc quan nói: “Tôi vẫn tin tưởng thị trường sẽ vượt lên bởi nhu cầu phát triển của kinh tế đất nước. Bởi vì ngành thép cũng như các ngành kinh tế khác, có những lúc hết sức thăng hoa, cũng có lúc lao đao, nhưng kinh nghiệm về qui luật phát triển cho thấy, một chu kỳ sau khi xuống tới đáy cuối cùng thì nó lại khởi động vươn lên. Tôi nghĩ chính trong giai đoạn “xuống dốc” này, những ai đầu tư chuẩn bị trước cho giai đoạn hưng thịnh thì sẽ tạo ra nhiều điều kiện và thời cơ cực lớn cho sự phát triển tương lai”.

Bên cạnh lòng tin và quyết tâm vươn lên, vượt qua giai đoạn khó khăn của thị trường, vị Tổng Giám đốc này cho biết thêm về triết lý kinh doanh của mình: “Đạo đức kinh doanh là tiêu chí rất cao mà SMC luôn yêu quý và gắn liền với thương hiệu của mình. Bởi vì thiếu chữ tín thì doanh nghiệp không thể tạo nên giá trị thương hiệu cao. Chúng tôi rất tin tưởng và an tâm hoạt động kinh doanh của mình và điều hạnh phúc là chúng tôi nhận ra rằng đang góp phần vào sự phát triển chung của đất nước”.

Dù cho rằng SMC không ngại khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng ông Ngọc Anh tâm sự, ở góc độ là người trực tiếp phân phối hàng hóa ra thị trường, ông mong muốn chính sách thuế của Nhà nước nên có sự hạn chế các thay đổi. “Các chính sách càng ít thay đổi thì càng tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp” - ông Ngọc Anh khẳng định.

Được biết, SMC cũng vừa nhập thêm thiết bị mới phục vụ cho mặt hàng cán nóng (xả dày tới 12.7 mm) nhằm làm kết cấu thép cho công trình xây dựng cao tầng và cầu đường.

 Một số thông tin cần biết:

- Theo kết quả kinh doanh 09 tháng đầu năm 2008 của SMC, công ty hiện đạt 80% doanh thu (tương đương 3.200 tỷ đồng) trên kế hoạch doanh thu 8.000 tỷ đồng trong năm 2008.

- Mục tiêu lợi nhuận trong năm là 50 tỷ đồng nhưng sau 9 tháng, SMC đã đạt 57 tỷ đồng (vượt 114% kế hoạch lợi nhuận toàn năm 2008).

- Riêng Nhà máy Thép SMC Phú Mỹ đạt lợi nhuận 13 tỷ đồng sau 9 tháng đầu năm (so với mục tiêu lợi nhuận năm 2008 là 12 tỷ đồng).

- SMC hiện có đội ngũ vận tải chuyên nghiệp bằng đường bộ, đường sông và đường biển, công ty đủ khả năng cung cấp 3.000 tấn/thép ngày chuyển đến tất cả các khu vực trên toàn quốc đúng tiến độ và điều kiện giao hàng. Ngoài ra, SMC cũng sẵn sàng tư vấn cho doanh nghiệp và người tiêu dùng các giải pháp sử dụng thép an toàn và hiệu quả.

Anh Trinh

Các tin, bài viết khác