Sóc Trăng dự kiến cho học sinh trở lại trường học

SGGPO
Sóc Trăng dự kiến cho học sinh đến trường từ ngày 4-1-2022 đối với cấp THPT, ngày 10-1 đối với cấp THCS, cấp tiểu học và mầm non từ ngày 14-2.

Tin liên quan

Sóc Trăng dự kiến cho học sinh trở lại trường học  ảnh 1 Tỉnh Sóc Trăng đã triển khai tiêm vaccine mũi 1 cho nhóm tuổi từ 12 đến dưới 18 đạt hơn 95%

Ngày 3-12, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu vừa ký công văn về thời gian dự kiến cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Cụ thể, cấp học THPT và tương đương dự kiến đến trường học trực tiếp từ ngày 4-1-2022; cấp THCS và tương đương từ ngày 10-1-2022; cấp tiểu học và mẫu giáo bắt đầu đến trường từ ngày 14-2-2022.

Đối với các cơ sở nhà trẻ sẽ tiếp tục dừng cho đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng cho biết, hiện toàn tỉnh đã tiêm mũi 1 cho nhóm đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt hơn 95%. Tỉnh đang khẩn trương triển khai tiêm mũi 2 cho nhóm đối tượng này, dự kiến đến ngày 15-12 sẽ đạt trên 95%.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu, việc cho các em trở lại học trực tiếp phải đảm bảo trên nguyên tắc “nhập học phải an toàn, an toàn mới nhập học”. Chỉ khi nào đảm bảo các điều kiện quy định an toàn mới tổ chức cho học sinh đến trường.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục